• Trang giấy giá 2,2 triệu USD

  Trang giấy giá 2,2 triệu USD

  ANTĐ - Trang giấy quý hiếm có chữ viết tay và chữ ký của cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln vừa được bán với giá hơn 2,2 triệu USD trong phiên đấu giá tại thành phố New York ngày 5-11. 

 • Nghệ thuật phê bình

  Nghệ thuật phê bình

  ANTĐ - Thời trẻ, Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln (1809-1865) là một luật sư tài giỏi nhưng ngạo mạn và hiếu thắng. Ông thường viết những bài báo phê bình, châm chọc và phơi bày chuyện riêng tư của những người nổi tiếng thời bấy giờ. Hôm ấy, Lincoln ngồi đọc bài báo mới đăng của mình nói về đời tư của một chính khách, vừa đọc vừa cười rất khoái trá vì nghĩ đến bộ mặt méo xẹo của người này khi biết chuyện đời tư của mình bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ.

 • Tin vào bản thân

  Tin vào bản thân

  ANTĐ - Thời kỳ đầu trong cuộc nội chiến ở Hoa Kỳ, người cố vấn của Tổng thống Abraham Lincoln khuyên ông nên từ bỏ trang trại Fort Sumter và mọi tài sản khác thuộc các bang miền Nam vì sợ những tài sản này sẽ khiến mọi người nghi ngờ lý tưởng giải phóng nô lệ của ông. 

 • Cách làm người

  Cách làm người

  ANTĐ - Trong ngày đầu năm học, thầy giáo  đọc cho cả lớp nghe bức thư của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi cho thầy hiệu trưởng nơi con trai ông đang theo học. 

 • Những hồn ma lởn vởn tại Nhà Trắng

  Những hồn ma lởn vởn tại Nhà Trắng

  ANTĐ - Ít ai biết rằng Nhà Trắng (White House) tại Mỹ lại được tạp chí Times xếp vào danh sách một trong mười địa điểm bị ma ám nhất trên thế giới

 • Nhức nhối “nô lệ hiện đại”

  Nhức nhối “nô lệ hiện đại”

  ANTĐ - Chế độ nô lệ đã lùi xa từ hàng trăm năm nay song tàn dư vẫn hiển hiện nhức nhối cho tới tận hôm nay với hàng chục triệu người trên khắp thế giới vẫn đang phải làm “nô lệ thời hiện đại”.