Thu hồi bánh trung thu "bẩn" đã tặng cho công nhân

1 Theo Pháp luật VN
ANTĐ Ông Nguyễn Thành Danh, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương xác nhận, qua kiểm kê có đến 6 loại bánh Trung Thu phần lớn được thu gom trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc và đóng mới lại bao bì trước khi phát đến tay công nhân.
Chiều 13/9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, hơn 6.000 hộp bánh Trung Thu đã bị thu hồi để xác minh, làm rõ, sau khi công nhân của Công ty TNHH Hansoll Vina (Khu công nghiệp Sóng Thần II, thị xã Dĩ An, Bình Dương) phản ánh bánh Trung Thu được tặng kém chất lượng.

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương xác nhận, qua kiểm kê có đến 6 loại bánh Trung Thu phần lớn được thu gom trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc và đóng mới lại bao bì trước khi phát đến tay công nhân.

Ông Danh cũng cho biết, sau khi công nhân phản ánh, Ban giám đốc Công ty Hansoll đã cho thu hồi toàn bộ bánh Trung Thu tặng cho công nhân, đồng thời công ty tặng tiền tương ứng với phần quà tặng công nhân.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Bình Dương cũng đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường làm rõ chất lượng số lượng bánh Trung Thu nói trên. Tuy nhiên, phía Công ty Hansoll chủ động thu hồi nên Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa xét nghiệm các loại bánh này.

Trước đó, Công ty Hansoll, chuyên sản xuất đồ may mặc, đã tặng hơn 6.000 phần bánh Trung Thu cho công nhân trị giá hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều công nhân phát hiện bánh có mùi rất khó chịu, thậm chí có bánh kiến đã bâu đen... nên kiến nghị công ty đòi trả lại bánh.

Sau khi phát hiện bánh kém chất lượng, Công ty Hansoll tìm đến người cung cấp bánh Trung Thu thì người kia đã “biến mất” không hồi âm. Dựa trên bao bì, nhãn hiệu, Công ty Hansoll liên lạc đến một cơ sở sản xuất bánh Trung Thu có địa chỉ tại Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng đơn vị trên không thừa nhận đã cung cấp cho thị trường Bình Dương và chưa khi nào sản xuất một số lượng lớn bánh Trung Thu nêu trên.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đinh Hoàng

Đây cũng là một trong các giải pháp tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp này thôi. Muốn được tiếng nhưng không muốn tốn kém. Đáng lo nhất là những bữa ăn hàng ngày của công nhân với những TP độc hại. Công nhân không có sức khoẻ thì doanh nghiệp "bóc" ai được nữa, thật dại!

Cùng chuyên mục
Top