Sẽ xử lý triệt để hiện tượng thấm nước tại Thủy điện Sông Tranh 2

0 Anh Tú
ANTĐ Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương khắc phục triệt để hiện tượng thấm nước qua khe nhiệt ra hạ lưu trước ngày 15-4-2012.
Bộ Công Thương cho biết qua kiểm tra của các cơ quan chức năng đã khẳng định chưa phát hiện những vết nứt bất thường trên bề mặt và trong hành lang thân đập, đánh giá hiện tượng thẩm thấu nước ra mặt thì thủy điện Sông Tranh 2 đang được khắc phục vấn đề ảnh hưởng tới an toàn toàn đập.

ảnh 1 
Lưu lượng thấm ra mặt đập đã giảm tới 98%


Sau khi có kết luận chỉ đạo của Phó Thủ tướng – Hoàng Trung Hải, Bộ Công Thương cũng đang chỉ đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) kiểm tra các giải pháp tiếp theo để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đập.

Cụ thể, Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương khắc phục triệt để hiện tượng thấm nước qua khe nhiệt ra hạ lưu trước ngày 15-4-2012 và xây dựng phương án xử lý tổng thể nhằm đảm bảo giảm tối đa lượng thấm, tập trung mọi nguồn lực để xử lý thấm xong trước 31-7-2012. Đến nay, qua kết quả xử lý của EVN, lưu lượng thấm chảy ra mặt đập đã giảm đáng kể (tới 98%), lưu lượng nước thấm ra mặt đập chỉ là 1,5 lít/giây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top