Rợn người tin đồn thổi: Trong dưa vàng có...đỉa

1 Bá Chiêm
ANTĐ Tin đồn thất thiệt về việc bên trong những quả dưa vàng nhập khẩu có đỉa, khiến cho không ít người dân hoang mang.

ảnh 1
Cơ quan chức năng khẳng định việc bên trong quả dưa có đỉa chỉ là tin đồn

Những ngày gần đây, ở một số xã nằm trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội rộ lên tin đồn một người dân mua quả dưa vàng nhập khẩu từ Trung Quốc về, bổ ra ăn thì phát hiện bên trong có đỉa. 

Cùng thời gian này, trên một số trang mạng xã hội cũng lan truyền thông tin chưa được kiểm định về việc người nước ngoài thu mua đỉa với số lượng lớn rồi “cấy” vào các loại hoa quả bán ngoài thị trường nên đã khiến người dân địa phương hoang mang, không dám sử dụng các loại thực phẩm nhập khẩu.
Tuy nhiên theo xác minh của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thì sự việc trên chỉ là tin đồn thất thiệt. Nguồn tin này xuất phát từ việc đại diện lãnh đạo một doanh nghiệp vốn Trung Quốc khuyến cáo công nhân của công ty này nên lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Dù không ai trực tiếp phát hiện bên trong dưa có đỉa nhưng do thông tin bị tam sao thất bản đã khiến dư luận hoang mang. Các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra một số mẫu dưa nhập khẩu từ Trung Quốc những chưa phát hiện hiện tượng trên.

bình luận(1 bình luận)

20x20le tinh

mình nói thật ngày ngày đọc mấy tin đồn nhảm nhí này mình thấy mấy tờ báo lá cải chỉ chủ yếu đăng tin sốc để lấy lượng đọc giả chỉ khổ cho những người nông dân , người buôn bán chịu thiệt thòi thôi. tôi lấy ví dụ cấy đĩa vào thức ăn làm chỉ dễ bị phát hiện và cũng chẳng hại được nhiều người . nếu họ muốn hại đi cấy vi sinh vật có phải hơn không .nói chung là buồn cười và vô căn cứ .

Cùng chuyên mục
Top