Ngày Quốc tế Hổ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

0 Hà Tuyết
ANTĐ Ngày quốc tế Hổ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ loài vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

 

 ảnh 1

 Hoạt động nâng cao nhận thức cho học sinh

Hổ là một trong những loài động vật quý hiếm đang đứng trên bờ tuyệt chủng. Hàng năm, loại động vật này bị săn bắt và buôn bán bất hợp pháp để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của con người. Tại Việt Nam, hổ bị buôn bán trái phép chủ yếu sử dụng trong các loại sản phẩm được cho là thuốc như cao hổ cốt, rượu hổ cốt. Ngoài ra, chúng còn được dùng để trưng bày hoặc làm thành các sản phẩm lưu niệm.

Nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ loài vật này, Tổng cục Môi trường phối hợp với Quỹ Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (WWF) đã tổ chức Ngày Quốc tế về bảo tồn Hổ vào ngày hôm nay 29-7-2011. Hoạt động này sẽ diễn ra hằng năm trên toàn thế giới.

ảnh 2 
 ảnh 3

 Triển lãm tranh về Hổ của các em thiếu nhi

Ngày quốc tế Hổ lần đầu tiên tại Việt Nam được diễn ra với nhiều hoạt động như: Lễ mitting kỷ niệm, Hội thảo nâng cao nhận thức về bảo tồn hổ tại Việt Nam; Hoạt động nâng cao nhận thức cho học sinh thông qua các hoạt động vụi chơi thể chất; Triển lãm với chủ đề chống buôn bán động vật hoang dã....

Hiện nay, bên cạnh Việt Nam còn có 13 quốc gia khác vẫn còn loài hổ sinh sống cũng sẽ thực hiện nhiều hoạt động bảo tồn và thu hút sự chú ý của công chúng đối với sự cấp thiết phải bảo tồn loài thú quý hiếm này.

Trong Ngày Quốc tế về bảo tồn Hổ, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức thu hút sự chú ý của đông đảo người dân cùng các em thiếu nhi. Tại ngày kỷ niệm này, hơn 20 bức tranh đẹp nhất của các em thiếu nhi cũng được trao giải và trưng bày tại Công viên Thống Nhất. Câu chuyện cảm động về gia đình Hổ do chính các em viết cũng được WWF in thành sách để làm tài liệu nâng cao nhận thức về bảo tồn Hổ sau này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top