Đi đón bão số 6, một thanh niên bị sóng cuốn mất tích

1 Giang Chinh
ANTĐMặc dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo giới trẻ không nên mạo hiểm ra bờ biển Đồ Sơn đê đón bão, đặc biệt không nên tiến sát mép bờ kè để ghi hình, chụp ảnh, những cơn sóng cuồng phong, bởi hành động đó rất nguy hiểm nhưng nhiều thanh thiếu niên Hải Phòng vẫn phớt lờ. 

Hậu quả là một thanh niên đã bị cột sóng “thần” cao tới 5-7 mét bất đổ ngờ ập vào cuốn phăng xuống biển, mất tích trong sự chứng kiến của nhiều người bạn đi cùng vào cuối giờ chiều 7-8.

Do ảnh hưởng của bão, biển Đồ Sơn động, nước biển dâng cao, xuất hiện sóng lớn, khiến cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của quận Đồ Sơn, Hải Phòng không thực hiện được.

Vụ việc xảy ra lúc16 giờ 30 phút, chiều 7-8 tại bờ biển khu 1 Đồ Sơn, đoạn bờ kè ngay phía trước khách sạn Hải Yến.

Nạn nhân được xác định là Phạm Thanh Sơn (SN: 1997, trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

ảnh 1
Công an đang lấy lời khai từ bạn nạn nhân


Theo lời khai của anh Nguyễn Hữu Khánh, trú tại Khu tập thể An Đà, cùng phường với nạn nhân, tại cơ quan công an: Chiều 7-8, Khánh, Sơn cùng 2 người bạn nữa đi xe máy ra Đồ Sơn xem bão số 6 về. Khi đến bờ biển khu 1 Đồ Sơn, thấy những cột sóng lớn đánh vào bờ rất đẹp, Sơn cùng với một người bạn nữa nhảy xuống xe, tiến lại gần bờ kè xem thì bất ngờ bị một cột sóng lớn ập vào, chồm lên cuốn phăng Sơn xuống biển, kéo ra khỏi bờ. Người bạn đứng xem cùng may mắn chạy thoát thân.

Thấy Sơn bị ngã xuống biển đang chới với vật lộn với thủy thần, các bạn đi cùng Sơn hô hoán nhờ người cứu giúp. Do triều cường, gặp sóng lớn lên nhiều người dân xung quanh phát hiện chạy ra dùng dây thừng ném xuống biển, với hy vọng Sơn có thể nắm được vào dây thừng để kéo lên, nhưng không thành.

Một trong những người bạn của Sơn dùng dây thừng buộc vào bụng định nhảy xuống biển cứu bạn, nhưng đã được những người có mặt, ngăn chặn, vì quá nguy hiểm.

Thượng tá Hà Việt Hùng, Trưởng CA phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn cho biết: Sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an phường đã kịp thời có mặt, giải tán đám đông thanh thiếu niên hiếu kỳ ra bờ biển xem bão. Công tác cứu hộ cứu nạn gần như không thể thực hiện được do sóng biển quá to, nước dâng cao, nên không một tàu thuyền nào có thể tiếp cận được hiện trường.

bình luận(1 bình luận)

20x20Trương Lưu Thuỷ

Hãy lấy đó làm bài học cho tuổi trẻ. Chỉ vì xem thường những lời cảnh báo có trách nhiệm của chính quyền và người có tuổi , có kinh nghiệm.nGÔNG NGHÊNH, DẠI KHỜ NÊN CHÁU ĐÃ CHẾT THẢM, NỘP MẠNG CHO THỦY THẦN, HẢI THẦN.

Cùng chuyên mục
Top