5 bệnh viện thí điểm "không phong bì"

4 Theo Báo Đất Việt
ANTĐ Ngay từ tháng 9 này, y bác sĩ ở 5 bệnh viện tại Hà Nội đã được giám sát việc thực hiện y đức, trong đó có "nói không với phong bì".
5 bệnh viện tuyến Trung ương đã được chọn thí điểm để thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao y đức gồm: Việt Đức, Bạch Mai, E, Phụ sản Trung ương và K.
 
Các bệnh viện này ký cam kết với Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam, triển khai và giám sát việc thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao y đức trong mỗi khoa, phòng.

Việc giám sát, kiểm tra, đánh giá tại mỗi bệnh viện được thực hiện làm hai đợt ngay trong tháng 9 và 10.
 
Trong số các tiêu chí để đánh giá bệnh viện văn minh có 5 tiêu chí đối với cán bộ nhân viên y tế là phải có lời chào thân thiện, chỉ dẫn tận tình, thăm khám chu đáo cho bệnh nhân, nói không với phong bì và tuyệt đối không trục lợi từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 

bình luận(4 bình luận)

20x20Khong Phong Bi

Sắp tới (khoảng 2 tháng cuối năm 2011) sẽ có cuộc phát động toàn dân ghi hình và ghi âm cảnh nhũng nhiễu, mời mọc của nhân viên y tế để buộc bệnh nhân phải đưa phong bì. Mọi người đón xem chương trình trên VTV1 và hãy nhiệt tình hưởng ứng. Mọi thông tin liên quan xin gửi về địa chỉ khongphongbi@yahoo.com

20x20Lê Thiện Toàn

tức là làm rầm rộ 2 tháng xong lại đâu vào đấy ? tại sao không kiểm tra ngầm, kiểm tra xác xuất để các bác sỹ y tá lúc nào cũng nghĩ là đang có người giám sát sẽ không dám vi phạm

20x20trunghieu6104

làm được thì là một kỳ tích đó.

20x20Thang Long

Tôi vừa khám bệnh ở viện B (HN) cách đây ít hôm, tại phòng khám 313 khoa khám bệnh bà ngồi trực luôn gợi ý là có làm nhanh không ?( xét nghiệm máu )với tất cả những ai mang phiếu khám vào nộp... điều đó có ảnh hưởng đến y đức không nhỉ????????????

Cùng chuyên mục
Top