Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam một loạt cán bộ huyện

3 Khánh Trình
ANTĐ Công tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa phối hợp với CAH Nghi Xuân (Hà Tĩnh) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ huyện Nghi Xuân và chủ tịch UBND thị trấn Xuân An (Nghi Xuân) do liên quan đến sai phạm trong lập hồ sơ giải phóng mặt bằng (GPMB) cầu Bến Thủy 2.
Các đối tượng: Đậu Hữu Tuất (SN 1960, Trưởng phòng NN&PTNT, nguyên Trưởng phòng TNMT, Phó chủ tịch Hội đồng bồi thường GPMB); Lê Quang Sáng (SN 1981, Phó trưởng phòng TNMT); Nguyễn Văn Đức (SN 1960, Phó Trưởng phòng TNMT, Phó chủ tịch Hội đồng bồi thường GPMB) bị khởi tố và bắt tạm giam về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Còn đối tượng Phan Duy Khương (SN 1971, chủ tịch UBND thị trấn Xuân An) bị khởi tố và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi địa bàn cư trú về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
 
ảnh 1
Nguyễn Văn Hóa bị cơ quan CAH Nghi Xuân bắt giữ tại nơi làm việc


Đây là các đối tượng bị bắt do có liên quan đến các sai phạm trong việc lập hồ sơ bồi thường, hỗ trợ GPMB, cấp đất tái định cư dự án xây dựng cầu Bến Thủy 2.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 2-8-2010, UBND huyện Nghi Xuân thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, GPMB dự án xây dựng cầu Bến thủy 2 gồm 21 thành viên. Trong đó, ông Nguyễn Hiền Lương, nguyên Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân làm Chủ tịch Hội đồng và ông Lê Duy Việt, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện làm Phó chủ tịch Hội đồng. 

Trong quá trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng, Hội đồng bồi thường đã có nhiều sai phạm làm trái các quy định của nhà nước như bồi thường, hỗ trợ cho nhiều đối tượng không có hồ sơ, hồ sơ khống, hồ sơ giả… gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc, trước đó CAH Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1975, nguyên cán bộ địa chính thị trấn Xuân An) và Đậu Hữu Thân (Sn 1956, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Xuân An). 

Sau khi bắt Hóa và Thân, và điều tra mở rộng vụ án, CAH Nghi Xuân xác định thêm được một số cán bộ của huyện này có nhiều sai phạm nên ngày 23-5, CAH Nghi Xuân đã chuyển hồ sơ vụ án lên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh để tiến hành điều tra theo thẩm quyền. 

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra làm rõ các sai phạm trong vụ án trên.

bình luận(3 bình luận)

20x20cuong viet do

về thọ xuân thanh hóa mà xem . chuyện thường cũng lên mạng

20x20hkoc

sao chưa bắt chủ tịch hôi đồng đền bù và GPMB: Nguyễn Hiền Lương? bỏ sót sao?

20x20hai dangthai

ở Quảng trị cũng đang có hiện tượng này sẩy ra nhưng cũng có sao đâu. trưởng ban giải phóng mặt bằng được đền bù tiền nhiều hơn so với các nhà khác.trên cùng 1 cungg đường quốc lộ 1A

Cùng chuyên mục
Top