Mang quà Tết đến với Trường Sa thân yêu

0 Quang Khoa
ANTĐ Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, chiều 15-12, ba chiếc tàu mang số hiệu HQ 996, HQ 936 và Trường Sa 22 cùng rời quân cảng Cam Ranh (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) mang quà Tết của đất liền tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).
Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, tại các cầu cảng ở Quân cảng Cam Ranh đã nhộn nhịp với việc đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm và quà tết từ đất liền lên các tàu HQ 996, HQ 936 và Trường Sa 22. Đại tá Nguyễn Đức Vượng - Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân cho biết: Hàng năm cứ tết đến xuân về, quân chủng hải quân tổ chức những đoàn thay quân và chúc tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ở huyện đảo Trường Sa.
ảnh 1
Chiến sĩ mới phấn khởi lên các tàu để ra Trường Sa làm nhiệm vụ

Thời điểm này, quân và dân trên các đảo nơi tiền tiêu của Tổ quốc đang mong đợi những con tàu chở tình cảm, chở mùa xuân ấm áp của đất liền đến. Đó là sự động viên lớn lao, nâng cao ý chí và sự quyết tâm của quân và dân Trường Sa trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo. Được biết, dịp này, có hàng chục cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi, tặng quà cho quân và dân huyện Trường Sa nhân chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 gồm: lợn hơi, gà, vịt, lá dong, mứt Tết…

Theo thống kê, tổng số quà tết cho Trường Sa dịp này là hơn 500 triệu đồng. Trong số đó có 28 thùng “Quà xuân biển đảo”, thuộc chương trình “Góp đá xây Trường Sa” của báo Tuổi Trẻ (TP Hồ Chí Minh), trị giá hơn 115 triệu đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển nhà TP.HCM (HDBank) tài trợ.

Cùng đi trên những chuyến tàu còn có hàng chục phóng viên đến từ các cơ quan truyền thông trong cả nước nhằm kịp thời chuyển tải mang không khí mùa Xuân nơi biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc về đất liền. Ba chiếc tàu đi theo ba tuyến bắc, giữa và nam, theo kế hoạch sẽ ghé thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang công tác và sinh sống tại hấu hết các đảo và điểm đảo ở huyện đảo Trường Sa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top