Hãy tỉnh lại

22 Nguyễn Việt
ANTĐ Gần đây, các blog đóng vai trò kêu gọi tụ tập vào chủ nhật hàng tuần để mượn chiêu bài chống Trung Quốc âm mưu xâm lược các vùng biển Việt Nam nhưng mục đích chính là gây rối trật tự công cộng, thí điểm mô hình biểu tình chống Nhà nước.
ảnh 1
Cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu Tổ quốc

Tuy nhiên, sự việc các lực lượng bảo vệ trật tự xã hội ra tay cương quyết chống gây rối trật tự sáng chủ nhật ngày 21/8/2011 đã làm rơi chiêu bài yêu nước của những blog, những kẻ tổ chức, kích động phá rối trật tự. Những phản ứng về sự việc sáng chủ nhật ngày 21/8/2011 trên các trang mạng có tiền sử bất minh về chính trị đã cho những người ngây thơ về chính trị, lỡ tham gia các cuộc tụ tập, thấy rõ bản chất phản động của các trang mạng và chủ nhân của chúng.
Cần phải xem xét, các cuộc tụ tập bất hợp pháp của vài chục người được vu lên là “biểu tình tự phát “này có thật sự là tự phát không, ai kêu gọi hoặc kích động?”.
Những thông báo kêu gọi tụ tập, chỉ rõ địa điểm, ngày giờ và cả lộ trình tuần hành trên các trang mạng (ví dụ blog của NXD, blog Ba Sàm, Mẹ Nấm...) thực sự đóng vai trò tổ chức, kich động tụ tập.
Cùng với những lời kêu gọi, kích động là những bài viết nhằm đối lập những người biếu tình với nhà nước Việt Nam. Các trang mạng này công kích ý đồ xâm lược thì ít, mà công kích các chính sách của Nhà nước và vô hình trung đã liệt những người tham gia tụ tập đông người vào mỗi ngày chủ nhật trong thời gian qua là những người cùng quan điểm chính trị với họ.
Xin hỏi tất cả những người đã từng tham gia vào các cuộc tụ tập bất hợp pháp vừa qua có cùng quan điểm chống Nhà nước như họ không ?
Câu hỏi thứ hai là các cuộc tụ tập đông người vào sáng chủ nhật những tuần vừa qua có hợp pháp không?
Hiến pháp nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam của chúng ta công nhận quyền biểu tình, mang hình thức tụ tập đông người của các công dân. Để các công dân có thể thực hiện quyền này, Chính phủ đã có những quy định cụ thể qua Nghị định 38/2005/CP. Nếu các cuộc tụ tập đông người thực hiện đúng quy định chắc chắn không có ai ngăn cản, cấm đoán. Các quý vị xúi dục kích động liệu có ai dám đứng đăng ký với chính quyền về các cuộc tụ tập này không? Chắc chắn là không rồi. Các quý vị chỉ đứng sau, đẩy người đứng trước ra chịu trách nhiệm thôi, kiểu như dùng blog của mình kêu gọi tụ tập, nhưng mình thì đứng ra xa, chụp ảnh và tiếp tục đăng bài kích động, để khi các cơ quan chức năng hỏi tới thì xoa tay: Tôi không tham gia. Chính các quý vị cũng hiểu rất rõ Hiến pháp ghi rõ quyền của công dân, nhưng Nhà nước quy định về các điều kiện để thực hiện các quyền này mà không làm ảnh hưởng đến các công dân khác cũng như toàn xã hội. Tất cả các nước trên thế giới kể cả các nước mà những chủ trang mạng xấu đang tôn thờ như hình mẫu, như thiên đường, cũng có quy định như vậy. Ơ Mỹ, ở Pháp, ở Anh... muốn tổ chức biểu tình, tuần hành đều phải xin phép và được chấp thuận. Các cuộc tụ họp đông người không xin phép được coi là bạo loạn và cảnh sát thẳng tay đàn áp ngay. Bạo loạn tại Pháp, tại Anh trong thời gian gần đây cho thấy rõ điều đó. Lạ nhất các trang mạng xấu đưa tin mọi thứ riêng sự kiện cảnh sát đàn áp đến đổ máu những kẻ biểu tình tự phát tại Anh, Pháp thì không thấy đưa!
Câu hỏi thứ ba là các cuộc tụ tập đông người dưới chiêu bài chống xâm lược trong thời gian vừa qua có thách thức pháp luật không?
Chắc chắn là có, và thậm chí thách thức một cách thô thiển. Theo như một trang mạng xấu ngay sau một cuộc tụ tập bất hợp phấp, một số phần tử “tích cực”, “hạt nhân” tụ tập tại một quán bia ở phố Phan Đình Phùng. Trong cuộc họp đó, một nhân vật tuyên bố: Tuần tới anh em mình quyết định nghỉ biểu tình, cho anh em an ninh, cảnh sát được nghỉ xả hơi... Cái giọng đối lập các cuộc tụ tập với trật tự xã hội này không chỉ là khiêu khích mà là láo xược. Một blog quen thuộc chuyên tổ chức kích động tụ tập còn đăng bài yêu cầu công an không gọi người này, người khác lên làm việc. Nếu thoả mãn thì sẽ không tụ tập tuần này, tuần kia.
Sự khiêu khích trắng trợn nhất là phủ định các Nghị định Chính phủ, thậm chí gọi các lực lượng giữ gìn trật tự là khủng bố v.v... Trên một số trang mạng xấu còn đối lập những người biểu tình tự phát “yêu nước” và Nhà nước là không yêu nước, thậm chí là đồng loã với ngoại xâm... Những người ngây thơ tham gia các cuộc tụ tập bất hợp pháp trong thời gian vừa qua có đồng loã với họ không ?
Câu hỏi thứ tư là âm mưu thật sự của những kẻ kích động các cuộc tụ tập bất hợp pháp là gì?
Có lẽ với câu hỏi này ai cũng đã có câu trả lời. Từ Mỹ, Trần Khải Thanh Thuỷ, một kẻ đã có truyền thống tuyên truyền chống Nhà nước lạnh lùng tuyên bố: “Tôi hy vọng những cuộc biểu tình chống Trung Quốc nhanh chóng biến thành các cuộc biểu tình rầm rộ chống Nhà nước”.
Các quý vị đừng nằm mơ. Trừ một dúm các quý vị, tất cả người Việt Nam chúng tôi đều yêu đất nước này, và ủng hộ Nhà nước mà chúng tôi đã đổ máu, đổ mồ hôi và bằng lá phiếu của chúng tôi xây dựng nên. Đừng hy vọng biến đất nước này thành sân khấu để diễn những kịch bản cách mạng đường phố” cũ mèm.
Hãy tỉnh lại đi các quý vị.

bình luận(22 bình luận)

20x20Vũ Thành Hà

Bạn ạ, đừng nói "vàng", "lửa" gì ở đây. Hãy xem "dung nhan" những kẻ vẫn lên Blog xúc xiểm chế độ và kêu gọi "biểu tình yêu nước" "!" là ai? Tung hứng, hùa nhau chống phá đất nước mà quên rằng: 87 tr dân Việt Nam chỉ mong hòa bình, mong được yên ổn làm ăn. Giấc mơ "áo vàng", "áo đỏ", chia năm xẻ bảy, nồi da xáo thịt đồng bào là tội ác, giấc mơ dữ ấy cần phải trừng phạt!

20x20Phan Hạnh

Bạn ơi, bạn vẫn được tự do đăng ý kiến phản đối ở đây đấy chứ. Còn tôi bình luận ý kiến phản bác trên trang anhbasam (và ủng hộ anh Nguyễn Việt) từ mấy ngày nay thì bị họ xóa hoặc bình luận công kích, đe dọa tôi.

20x20Trần Đức Anh

Tư duy sinh viên đại học như vậy rõ là không bằng học sinh phổ thông rồi.

20x20nguyen

Binh thuong thi ai danh nhau, the ma cung kho'c duoc

20x20Minh Hòa

Tôi bác bỏ thằng thừng và phản đối kịch liệt ý kiến này của bạn. Chính những blog như Xuân Diện, Ba Sàm, Phạm Viết Đào, bauxite mới đàn áp ý kiến độc giả kinh khủng nhất (bauxite gần đây còn xóa hẳn mục bình luận), bất cứ ý kiến nào khác ý họ là bị xóa ngay tắp lự. Trong khi đó những ý kiến chống Chính phủ, tục tằn, bẩn thỉu, hạ tiện nhất thì được đăng, thậm chí được chủ blog tán dương. Nếu trang An ninh Thủ đô này mất dân chủ như bạn nói thì sao ý kiến của bạn vẫn được đăng ?

20x20Thôi đi các bố.

Có lần tôi "hân hạnh" ngồi nói chuyện với một người cũng tự nhận mình là "trí thức". Luôn tự cho mình là giỏi nhưng giờ hơn 4 chục tuổi đầu vẫn thấy lang thang, công việc chả đâu vào đâu, vợ thì bỏ. Hễ cứ nói chuyện xuống đường là "trí thức" này lại sôi lên. Hỏi để làm gì thì bảo "thích thì làm thôi". Vô trách nhiệm. Vô trách nhiệm với bản thân, với cậu con trai thường bị bố bỏ ở nhà, cũng có khi đươc bố dẫn "xuống đường" luôn. Còn với TP, với đất nước thì khỏi nói. Hiển nhiên là vô trách nhiệm.

Cùng chuyên mục
Top