Đón chào ngày mới 6-11-2008

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Cách đây 29 năm, ngày 6-11-1979, thủy điện Hòa Bình được khởi công xây dựng trên sông Đà. Nơi đây ghi dấu những thành quả 15 năm lao động gian khổ, sáng tạo của cán bộ, công nhân Việt Nam và Liên Xô.

Đón chào ngày mới 6-11-2008

(ANTĐ) - Cách đây 29 năm, ngày 6-11-1979, thủy điện Hòa Bình được khởi công xây dựng trên sông Đà. Nơi đây ghi dấu những thành quả 15 năm lao động gian khổ, sáng tạo của cán bộ, công nhân Việt Nam và Liên Xô.

 

Học sinh trường tiểu học Ngọc Hà vui chơi trong sân trường

Có 168 người (trong đó có 11 công dân Liên Xô) đã hy sinh tính mạng vì dòng điện ngày mai. Nhà máy Thủy điện Hòa Bình là một công trình thủy điện lớn bậc nhất ở châu á.

Hôm nay kỷ niệm 192 năm ngày sinh Ơgien Pôchiê                 (1816-1887), người được Lênin gọi là “nhà tuyên truyền vĩ đại của cách mạng vô sản”. Ơgien Pôchiê là nhà thơ cách mạng vô sản Pháp, tác giả lời bài “Quốc tế ca” - bài ca đấu tranh của công nhân toàn thế giới.

Ngày 6-11 năm nay cũng kỷ niệm 12 năm tròn, hơn 2.000 người thiệt mạng trong một trận đại hồng thủy tại bang Andhra Pradesh, ấn Độ. Thiên tai nhắc nhở con người chúng ta cần phải biết tôn trọng môi trường và quyết liệt bằng mọi giá trong công tác khắc phục giảm nhẹ hậu quả, để có thể cứu người, cứu tài sản.

Bạn đọc thân mến,

Hôm qua 5-11, học sinh phổ thông Hà Nội tại nhiều địa bàn đã đi học trở lại sau những ngày thiên tai mà các em chưa từng được chứng kiến. Nhìn những gương mặt sáng, những tiếng cười rộn vang sân trường, các bậc phụ huynh thấy ấm áp. Trên những cung đường ngập, nhân dân cũng dành những ánh mắt biết ơn và trìu mến khi chứng kiến cảnh sát giao thông vất vả phân luồng, cảnh sát cơ động giúp dân đi lại bằng những xe tải lớn.

Thiên tai là khó lường, và vẫn còn nhiều trường học chưa thể hoạt động trở lại vì ngập nặng. Nhưng bạn, tôi và chúng ta - những công dân Hà Nội tin rằng, bằng sự nỗ lực và quyết liệt của chúng ta, thiệt hại do thiên tai gây ra đang từng bước bị đẩy lùi.

Theo nhận định của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, từ hôm nay đến 8-11, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ rãnh gió tây trên cao, nhiều khả năng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa nhiều trở lại, rải rác có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa từ 100-200mm, một số nơi trên 200mm và có thể lũ các sông ở đây lên trở lại. Khu vực Hà Nội đêm nay và sáng mai 7-11 có thể mưa to, nhiệt độ từ 18 đến 27 độ C.

Người dân và các lực lượng cần tập trung và quyết liệt hơn nữa trong công tác chống úng ngập, mưa lũ.

Chúc bạn đọc một ngày có nhiều niềm vui, ấm áp!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top