Cách ký tên ủng hộ kiến nghị trừng phạt Trung Quốc trên website Nhà Trắng

58 Theo Dân Việt
ANTĐ Bản kiến nghị đề nghị chính quyền Tổng thống Obama trừng phạt Trung Quốc về giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) trên trang mạng chính thức của Nhà Trắng tối 20-5 đã thu hút được hơn 5.000 chữ ký ủng hộ.
  Xuất hiện trên trang mạng chính thức của Nhà Trắng từ ngày 13.5, bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Obama trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cần 100.000 chữ ký ủng hộ để Nhà Trắng phải đưa ra phản hồi.

  Tối ngày
  Tối 20-5, bản kiến nghị đã thu được 5.379 chữ ký ủng hộ.


  Hạn chót ký tên ủng hộ bản kiến nghị do nickname T.D đến từ San Diego, California, Mỹ đưa lên trang mạng của Nhà Trắng là trước ngày 12-6. 

  Tính đến tối 20-5, bản kiến nghị đã có 5.379 chữ ký ủng hộ. Như vậy, từ nay đến hết ngày 11-6, bản kiến nghị cần thu thập thêm 94.621 chữ ký ủng hộ, để đạt tới mốc 100.000 chữ ký trước ngày 12-6.

  Bản kiến nghị viết bằng tiếng Anh yêu cầu trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên trang web của Nhà Trắng. Ảnh cắt từ whitehouse.gov.

  Bản kiến nghị viết bằng tiếng Anh yêu cầu trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên trang web của Nhà Trắng (whitehouse.gov).

  Cách ký tên ủng hộ vào bản kiến nghị vô cùng đơn giản

  Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang mạng chính thức của Nhà Trắng, theo đường link https://petitions.whitehouse.gov/petition/put-sanctions-china-invading-vietnam-territory-deployment-oil-rig-haiyang-981/p2b7Rnnv để tới bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Obama trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

  Để ký tên ủng hộ bản kiến nghị, bạn cần có một tài khoản đăng nhập vào trang mạng whitehouse.gov và sau khi đăng nhập chỉ cần bấm vào ô Sigh This Petition.

  Phần
  Phần đăng nhập, tạo tài khoản và ký tên ủng hộ bản kiến nghị ngay phía bên dưới bản kiến nghị


  Trong trường hợp chưa có tài khoản đăng nhập, bạn cần tạo tài khoản (bấm vào ô Create an Account màu xanh dương ở phía dưới bản kiến nghị). 

  Tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản. 

  Sau khi điền đầy đủ thông tin bao gồm địa chỉ thư điện tử (email), họ tên, mật khẩu và trả lời câu hỏi thử thách, bấm tiếp vào ô Create an Account để tạo tài khoản.

  Phần tạo
  Tạo tài khoản bằng cách điền đẩy đủ thông tin vào bảng trên và bấm vào ô Create an Account.


  Ít phút sau, trang mạng whitehouse.gov sẽ gửi thư xác nhận tài khoản bạn vừa tạo vào hòm thư điện tử của bạn kèm một đường link để kích hoạt tài khoản này. Bạn sử dụng đường link đó để kích hoạt tài khoản, đăng nhập vào trang mạng Nhà Trắng. 

  Việc còn lại là chỉ cần bấm vào ô Sigh This Petition để ủng hộ bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Obama trừng phạt Trung Quốc về việc nước này hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam vào ngày 2-5-2014. 

  Cùng với việc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Trung Quốc đã bất chấp luật pháp quốc tế, ngang nhiên vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 mà chính Trung Quốc là quốc gia thành viên. 

  Hành động này cũng đã đi ngược lại Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa Trung Quốc và các quốc gia thành viên ASEAN, làm phức tạp tình hình, gây bất ổn định, đe dọa tự do giao thương hàng hải ở khu vực Biển Đông và đang bị cộng đồng quốc tế lên án gay gắt. 

  bình luận(58 bình luận)

  20x20Trương Quốc Tuấn

  Trả lại chủ quyền biên giới, biển, đảo của Việt Nam. Tôn trọng chủ quyền theo luật pháp quốc tế

  20x20Dương Thị Thúy Hòa

  Tôi muốn quân đội Trung Quốc rút khỏi đất nước tôi

  20x20phạm văn mạnh

  Hiện nay đã 135.000 chữ kí rồi. Mình cũng muốn kí lắm vì muốn kí để "Thỉnh nguyện thư" này nâng con số lên tới 210.000 chữ ký, đẩy nó lên hàng đầu trong các Thỉnh nguyện thư đang chờ Nhà Trắng phúc đáp.Mình đã dịch và làm theo nhưng mà cái phần câu hỏi thách thức làm hoài không đúng, chẳng biết làm sao cho đúng nữa. Ai biết chỉ kĩ dum.Thask

  20x20Họ và tên

  Hình như phải là công dân Mỹ thì mới có hiệu lực, vì mình thấy phần địa chỉ của Mỹ nó mới hiện

  20x20dunkarew

  đã đủ 100.000 chữ ký nhưng mong mọi người tiếp tục tham gia để cho thế giới biết người dân Việt Nam bức xúc như thế nào trước những hành động của Trung Quốc

  20x20minh

  Đã ký, nếu bạn không biết tiếng anh : mở 2 trang, một trang ký , 1 trang dịch , cop sang dịch vừa đọc vừa làm, 5 phút xong - có hộp thư gmail làm nhanh hơn

  Cùng chuyên mục
  Top