Siêu bão Rammasun tấn công, giết chết ít nhất 14 người Trung Quốc

0 Huyền Nhung
ANTĐ Ngày 19-7, Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 18-7, siêu bão Rammasun đổ bộ vào Trung Quốc đã giết chết ít nhất 14 người, sau khi tấn công vào một số khu vực tại Philippines và làm 77 người chết. 

ảnh 1
Ngày 18-7, siêu bão Rammasun tấn công vào Hải Khẩu, Hải Nam, Trung Quốc, gây mưa lớn và gió giật mạnh.


Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã chỉ thị cho các ban ngành có liên quan cố gắng hết sức để giảm thiểu thiệt hại về người và của khi bão đổ bộ. Đây được xem là cơn bão mạnh nhất tấn công miền nam Trung Quốc trong hơn 40 năm trở lại đây. Siêu bão sẽ gây mưa lớn trong 2 ngày 19, 20-7 trước khi nó di chuyển về phía tây nam và suy yếu vào ngày 21-7. Mưa lớn cũng xảy ra tại một số tỉnh phía bắc Việt Nam do ảnh hưởng của siêu bão.

Ngày 18-7, cơn bão đã tấn công vào một số thành phố của Trung Quốc như: Quảng Tây, Quảng Đông và đảo Hải Nam làm đổ cây cối, hư hại đường dây và mạng lưới điện trong thành phố. Siêu bão Rammasun đã ảnh hưởng đến hơn 1,3 triệu dân, và gây thiệt hại nghiêm trọng đối với nền kinh tế Trung Quốc, ước tính lên tới hơn 4,95 tỷ nhân dân tệ (797 triệu USD).

Tại Philippines, siêu bão Rammasun ảnh hưởng nặng nề tới khu vực phía nam của Philippines bao gồm cả khu vực trồng dừa chính của đảo Luzon và khu vực Bicol, gây mất điện cục bộ 4 ngày qua. Cơn bão đã phá hủy mùa màng, cơ sở hạ tầng, cầu, đường tại Philippines, ước tính thiệt hại lên tới 5,85 tỷ peso Philippines (134 triệu USD). 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top