Triển lãm hàng không Paris 2013:

Su-35 lần đầu xuất tướng, F-35 "lặn mất tăm"

7 Đức Vịnh (Theo Flight International)
ANTĐ Website của Tạp chí “Flight International” cho biết, sắp tới người hâm mộ quân sự toàn cầu sẽ được thưởng thức hàng trăm loại máy bay tại triển lãm hàng không Paris 2013 (Paris Air Show 2013). Cuộc triển lãm này sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 23-06 năm nay.

Điều đáng tiếc là triển lãm lần này vắng mặt máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 F-35 của Mỹ, nhưng lần đầu tiên chiến đấu cơ xuất sắc nhất thế hệ thứ 4 là Su-35 của Nga sẽ trình làng ở nước ngoài. Triển lãm lần này cũng đón chào sự trở lại sau hàng loạt sự cố của máy bay Boeing-787.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm lần này sẽ có sự tham gia của hơn 2200 Công ty và Nhà máy chế tạo máy bay trên thế giới, vé xem triển lãm đã được bán hết, các gian hàng cũng đã sắp kín chỗ.

So với Su-35 và Boeing 787, 2 loại máy bay lần đầu tiên xuất hiện là phi cơ dân dụng Airbus A350 và Bombardier C không nhận được sự chú ý của đông đảo người xem. Đây cũng là lần trở lại đầu tiên của các máy bay Nga, khi Su-35 sẽ sát cánh cùng máy bay huấn luyện Yak-130.

ảnh 1
Su-35 của Nga lần đầu tiên tham dự một Triển lãm Hàng không nước ngoài

Ngoài ra, trong triển lãm lần này cũng xuất hiện không ít điểm sáng, trong đó có những Công ty và Nhà máy chế tạo máy bay mới nổi trên thế giới như Mitsubishi của Nhật, Irkut của Nga và Công ty trách nhiệm hữu hạn máy bay dân dụng Trung Quốc…

Một sự vắng mặt đáng tiếc nữa là Công ty thiết bị bay Cessna, hiện được xếp hạng 2 trong danh sách các nhà chế tạo máy bay tư nhân trên thế giới cũng không tham dự Triển lãm lần này.

Khoảng 10 năm trở lại đây, số lượng các doanh nghiệp tham gia Triển lãm Hàng không Paris đã tăng khoảng 30%, nguyên nhân là do ngày càng nhiều các công ty vừa và nhỏ muốn chiếm lĩnh thị trường.

ảnh 2
F-35 của Mỹ bất ngờ vắng mặt trong cuộc Triển lãm lần này

Mặc dù nhiều người lo ngại việc Mỹ cắt giảm ngân sách quốc phòng sẽ khiến các doanh nghiệp Hoa Kỳ cắt giảm ngân sách tiếp thị, nhưng trong đại đa số các Công ty lớn của Mỹ, chỉ duy nhất có Công ty Northrop Grumman là vắng mặt.

Đại diện Ban tổ chức Triển lãm cho biết, trong điều kiện Mỹ và châu Âu đang cắt giảm mạnh chi tiêu quân sự, Triển lãm Hàng không Paris là địa điểm tuyệt với để các Nhà sản xuất tìm kiếm đầu ra, sự vắng mặt của Công ty Northrop Grumman chỉ là một ngoại lệ.

bình luận(7 bình luận)

20x20Nguyễn Quang Tuấn

SU 35 có cấu hình bên ngoài trông thật đẹp và hầm hố Các cơ phận khí động học cồng kềnh đều đưa ra bên ngoài Thế nhưng cứ theo như bình luận của các chuyen gia hàng không của Vietnam thì SU 35 là cực kì cơ động,mạnh mẽ và linh hoạt. Trái lại F35 có cấu hình bên ngoài chẳng đẹp tí nào Cấu hình bên ngoài quá sơ sài,trông như một cái cái chai có gắn cánh Chỉ cần nhìn hình dáng hầm hố bên ngoài của Su 35 cũng đủ làm đối phương phải kinh hãi F-35 trông dơn giản dến độ dáng coi thường

20x20do la

những người không biết gì về vũ khí hay máy bay thì đưng có bình luận. noi về các dòng may bay cung thế hệ 4 và 5 thi bao giờ may bay nga vẫn vượt trội hơn vê tác chiến,va giá cả.ai không biêt đừng binh luân chối tai lắm

20x20Huynh Vo

@ NC Phát: Thành đạt như CocaCola mà cũng không ngừng quảng cáo. Trong kinh doanh ngoài yếu tố chất lượng, yếu tố giá cả rất quan trọng. Không ai coi thường F-35 về mặt kỹ thuật nhưng hạn chế của F-35 là giá thành quá đắt mà lại nâng liên tục làm những nước đã đặt hàng "chóng mặt". Người ta thừa biết với giá cả đắt đỏ (cộng thêm một số trục trặc gần đây) thì F-35 dù có tham gia triễn lãm cũng khó có khách hàng thêm. Nên nhớ đem F-35 thế hệ thứ 5 ra so với Su-35 thế hệ thứ 4 là đã là "ngượng" rồi

20x20Nguyễn công phát

Huynh vo à ! Su 35 cho dù có mạnh cỡ nào cũng không phải là đối thủ trong kinh doanh hiện nay so với F35, do đó khỏi tham dự triển lãm là cách tự nâng giá F35 tốt nhất ! Như vậy không đúng sao ?

20x20Huynh Vo

@ Nguyễn công phát: Chưa biết nguyên nhân mà "sùng bái" lộ thế ?

20x20Hai Long

Hàng Nga lúc nào cũng "nổ" mạnh!

Cùng chuyên mục
Top