Nga sẽ sắm UAV “hình chữ S” vào năm sau?

0 Đức Sơn (Theo RIA)
ANTĐ Lãnh đạo công ty ADCOM Systems (Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất), ông Ali Al Dhaheri cho biết, tháng 2/2014, công ty sẽ cung cấp chiếc máy bay không người lái (UAV) United-40 đầu tiên để Nga để tiến hành kiểm tra.

Theo ông Dahri, hai bên đã ký kết thỏa thuận sơ bộ ban đầu, Nga có thể mua lô UAV đầu tiên của công ty này. Dự kiến, chiếc đầu tiên sẽ được vận chuyển sang Nga vào tháng 2/2014. Căn cứ vào kết quả kiểm tra lô hàng đầu tiên, số lượng UAV cung ứng cho Nga có thể sẽ tăng lên.

Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực UAV của Nga Denis Fedutinov cho biết, công ty Systems rất quan tâm đến thị trường Nga, lần đầu tiên ADCOM đưa loại UAV “hình chữ S” này đi chào hàng ở nước ngoài, chính là tại triển lãm hàng không Moscow 2013 (MAKS-2013) của Nga.

ảnh 1
Máy bay không người lái United-40 của UAE

Chuyên gia Fedutinov cho biết thêm, nếu loại UAV này đáp ứng được yêu cầu của phía Nga, hứa hẹn sẽ có một vụ giao dịch giống như Nga và Israel, sau khi Nga mua lô đầu tiên, hai bên đã đạt được thêm thỏa thuận sản xuất máy bay không người lái tại Nga.

Được biết, năm 2009, Nga đã mua của công ty trách nhiệm hữu hạn công nghiệp hàng không Israel (IAI) 12 chiếc UAV trong đó có: 2 chiếc Bird Eye400, 8 chiếc I-View Mk150 và 2 chiếc Searcher Mk.2, tổng giá trị 53 triệu USD. Hợp đồng mua sắm này sau đó đã vấp phải nhiều sự chỉ trích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top