Điểm lại những vụ scandal đình đám trong quân đội

0 Hạ Liên (Theo Tân Hoa xã/Yahoo)
ANTĐ Hiếp dâm, làm nhục tù binh, thậm chí làm nhục thuộc cấp, giết người, khiêu dâm..., đó là những hành vi của cá nhân nhưng gây "tiếng để đời" với quân đội nhiều nước trên thế giới

Hiếp dâm thiếu nữ. Ngày 1-11-2011, tòa án quận Uijeongbu, Seoul, Hàn Quốc đã tuyên mức án 10 năm tù giam đối với Kevin Lee Flippin, 21 tuổi, binh sỹ thuộc sư đoàn bộ binh số 2, quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc vì tội hiếp dâm một thiếu nữ 18 tuổi nước này.

Hồi tháng 9 cùng năm, Kevin sau khi uống rượu, đã xông vào phòng nạn nhân và thực hiện hành vi đồi bại nhiều lần. Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, đây là mức án dài nhất được phán quyết cho một binh sỹ Mỹ ở nước này trong vòng 20 năm qua.

Vụ việc đã khiến dư luận Hàn Quốc lên tiếng yêu cầu sửa đổi “Hiệp định đóng quân của Mỹ tại hàn Quốc”, đồng thời đòi Tổng thống Mỹ B.Obama xin lỗi.

       ảnh 1
                       Kevin Lee Flippin bị dẫn ra tòa

Đại tá không quân “biến thái”. Tháng 10-2010, tại phiên tòa được mở tại tỉnh Ontario, Canada, Russell William, 47 tuổi, đại tá không quân ưu tú và mẫn cán đã cúi đầu thừa nhận hành vi sát hại 2 phụ nữ, hiếp dâm 2 người khác và đột nhập 82 lần vào phòng ngủ của các bé gái dưới 11 tuổi để lấy trộm đồ lót. Russell William, bị tuyên án tù chung thân.

         ảnh 2

Làm nhục tân binh. Tháng 1-2006, để chứng tỏ uy lực của bản thân, Kurram Gilchirst, một hạ sỹ thuộc Trung đoàn bộ binh đồn trú ở North Yorkshire, Anh đã có những hành vi làm nhục khó chấp nhận nổi đối với 3 tân binh. Một nhân chứng cho hay, Kurram đã tụt quần của mình, sau đó vừa cười vừa đè mông trần lên mặt 3 tân binh. Vì những chấn động tâm lý, chính nhân chứng này sau đó đã buộc phải rời bỏ quân ngũ.  

           ảnh 3

Đốt chỗ kín của tù nhân. Tháng 1-2011, cơ quan công tố Indonesia đã đề nghị tòa án nước này tuyên án 1 năm tù giam đối với 3 binh sỹ quân đội vì tội ngược đãi, làm nhục tù nhân.

Theo đoạn clip được đăng tải trên Youtube trước đó, 3 binh sỹ này đã cố tình thiêu phần kín của một tù nhân ở tỉnh Papua, sau đó dùng dao, súng và thuốc lá đe dọa tra tấn, bắt anh ta khai ra địa điểm bí mật giấu vũ khí. Tù nhân này sau đó đã chết.

                   ảnh 4

Dùng vũ nữ thoát y để “úy lạo”. Tháng 11-2002, sau khóa huấn luyện quân sự ở huyện Bình Đông, Đài Loan, Trung Quốc, các sỹ quan hậu bị đã được thưởng bằng cách cho mời các vũ nữ ăn mặc hở hang đến biểu diễn trong doanh trại. Các vũ nữ “mát mẻ” này sau khi nhảy xong, thậm chí còn ngồi lên cả đùi binh sỹ.

      ảnh 5

Nữ thiếu tá tung ảnh khiêu dâm. Phạm Quần Trinh, nữ thiếu úy thuộc quân đội Đài Loan, Trung Quốc đã tải lên blog của mình 1500 bức ảnh khoe thân trong tình trạng cực kỳ thiếu vải. Chỉ trong vòng 2 tháng,từ tháng 6 đến tháng 8-2011, số lượng người truy cập blog của Phạm Quần Trinh đã lên tới 22.000 người.

      ảnh 6

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top