Mua dâm tại nghĩa trang: Hiểm họa rình rập! (phần cuối)

3 Theo VNN
ANTĐ Nghĩa trang Bình Hưng Hòa không chỉ có mại dâm mà còn xảy ra nhiều tệ nạn khác, là bến đỗ của con nghiện, trộm cắp, cướp giật... Những người dân nơi đây cho rằng, những tệ nạn này phần lớn bắt nguồn từ nghề mại dâm.
Tệ nạn bao trùm

Theo ghi nhận của chúng tôi, nghĩa trang Bình Hưng Hòa không chỉ có tệ nạn mại dâm mà còn có nhiều tệ nạn khác, là bến đỗ của con nghiện, trộm cắp, cướp giật… Những người dân nơi đây cho rằng, những tệ nạn này phần lớn bắt nguồn từ nghề mại dâm.

ảnh 1
Tệ nạn bắt nguồn từ mại dâm

Ông Nguyễn Hoàng Hưng (68 tuổi, đường Bình Long) cho rằng, trước đây, khi ở đây vẫn còn là nông thôn, ít người biết đến. Tuy nhiên, từ khi khu vực này gắn liền với quá trình đô thị hóa, người dân đổ về trung đông đúc, các tệ nạn mới bắt đầu xuất hiện. 

Trong đó, theo ông Hưng, đầu tiên chỉ có một vài cô gái hàng đêm đến đây đây để đón khách, nhưng bến đỗ không phải là ngay trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Lúc này người dân vẫn sống trong yên bình. Thời gian trôi qua, ngày càng có nhiều gái bán hoa đến để đón khách hơn. Cũng từ đây, các tệ nạn khác mới bắt đầu xuất hiện.

Cũng theo ông Hưng, cuộc sống người dân ở gần nghĩa trang Bình Hưng Hòa ngày càng bị xáo trộn bởi những tệ nạn. Ông buồn rầu: “Dù là khu nghĩa trang, nhưng ở TP.HCM này, có được khu đất rộng rãi, không khí trong lành như ở đây là rất hiếm, nhưng chúng tôi cũng không dám cho cháu ra ngoài chơi vì có nhiều vấn đề quá, sợ các cháu bị ảnh hưởng”.

Theo quan sát của chúng tôi, hàng đêm, có khá nhiều con nghiện chọn nghĩa trang Bình Hưng Hòa làm bãi đáp. Ban ngày, bên cạnh các ngôi mộ là tua tủa kim tiêm và các giấy kẽm của các con nghiện để lại. 

Chị Dương Thị Hoàng (47 tuổi, bán mũ bảo hiểm gần nơi đây), cho biết: “Do ở khu vực này có nhiều con nghiện, nên không ít kẻ buôn bán ma túy thường đến đây bán. Khi thấy bóng dáng con nghiện, chúng mời chào mua hàng”. Cũng theo chị Hoa, nhiều lúc những kẻ buôn bán còn dằn mặt nhau bằng dao, kiếm khiến người dân hoảng hồn.

Đặc biệt, khi những người dân nơi đây đi ngang nghĩa trang vào buổi đêm, nhất là về khuya luôn lo nơm nớp sợ bởi những kẻ cướp tài sản. Tình trạng cướp tại đây diễn ra như cơm bữa. Một người dân sống gần đó cho hay: “Chuyện như cơm bữa, tháng nào chẳng có vài vụ”.

Những người dân ở đây hiến kế để tránh khỏi tình trạng bị cướp: “Về đêm, tốt nhất nên ở trong nhà, đóng cửa chặt, chắc chắn sẽ an toàn”.

Chưa thể ngăn chặn triệt để

Chúng tôi đã đem vấn đề gái mại dâm và các tệ nạn khác xảy ra tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa để hỏi cơ quan chức năng ở phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa B, của quận Bình Tân. 

Một cán bộ ở phường Bình Hưng Hòa A cho biết, tình trạng mại dâm ở khu vực xung quanh và trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm trên địa bàn đã diễn ra khá lâu. Lắm lúc, tình trạng này diễn ra rầm rộ. Xã cũng đã nắm được tình hình này. Chính vì vậy, xã đã thành lập một đội dân phòng đi tuần tra hằng đêm.

ảnh 2
Mua bán dâm nói riêng và tệ nạn nói chung vẫn còn là tình trạng dai dẳng

Theo thông tin từ cán bộ này cho biết, trước đây, tình trạng buôn bán dâm xảy ra rầm rộ hơn hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên, ban điều hành phường đã ra quyết định làm mạnh tay để triệt phá tụ điểm bán dâm nơi đây. Vì vậy, nay đã giảm bớt. Nhưng thực tế đến nay, tình trạng bán dâm ở đây vẫn chưa dứt điểm hoàn toàn. 

Một điểm khó khăn cho các dân phòng phường là lực lượng không nhiều, nhưng phải tuần tra trên diện rộng. Chính vì vậy, mỗi khi lực lượng đi qua, tình trạng bán dâm “đóng băng”, nhưng khi lực lượng đến địa điểm khác thì ở nơi vừa đi qua lại diễn ra như cũ. 
  
Hiện nay, khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa rất rộng, không có điện chiếu sáng, không có hàng rào bao bọc, rất dễ xâm nhập. Chính vì vậy, hàng đêm, thành phần bất hảo vẫn vào đây để mua bán dâm cũng như thực hiện những hành động phạm pháp khác. 

Số dân nhập cư ở khu vực này rất lớn, hầu hết đều là người dân lao động. Vì vậy, tình hình an ninh trên địa bàn rất phức tạp. Mặc dù phường đã dùng nhiều biện pháp để kiểm tra những người đến sống khu vực này, số lượng người đến ở và người đi không ổn định, nên rất khó để kiểm soát. Đây cũng là một lí do tình hình mại dâm nói riêng và những tệ nạn khác nói chung tồn tại. 

Trước khi buổi trao đổi kết thúc, cán bộ này ưu tư: “Chúng tôi trăn trở rất nhiều về tình hình tệ nạn trên địa bàn, đặc biệt là ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Chúng tôi cũng đã thực hiện nhiều biện pháp để chấm dứt triệt để. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn còn tồn tại. Chắc chắn rằng, cuộc chiến với tệ nạn sẽ còn dai dẳng, nhưng chúng tôi sẽ vẫn còn phòng chống cho đến khi tình trạng này chấm dứt hoàn toàn”.

bình luận(3 bình luận)

20x20trần thị thương

Đúng là uống thuốc liều mà, không sợ ma.

20x20vanphong

các cơ quan chức năng cần đưa vấn đề này thành vấn đề quan trọng phải giải quyết triệt để. Cần nói ít mà phải làm nhiều,ngồi đó mà ưu tư thì có ích gì?

20x20quanghien

Ban đêm đi qua nghĩa trang Bình Hưng Hòa mà bị các gái mại dâm lở loét đứng giữa đường mời gọi đã kinh hãi lắm rùi!lại còn thêm những con nghiện đi cướp của nữa....đúng là đã sợ rùi nay lại còn khiếp thêm. Tốt nhất là mọi người không nen đi chơi quá khuya.

Cùng chuyên mục
Top