Vây bắt sòng bạc "dã chiến" trên núi

0 Quang Khoa
ANTĐ Khi các con bạc đã tề tựu đông đủ, chủ sòng bạc mới xuất hiện, mở đầu một cuộc đỏ đen…
Chiều 16-5, Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, các trinh sát hình sự thuộc Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa đột kích một sòng bạc “dã chiến” tại khu vực đồi núi thuộc thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang bắt giữ 14 đối tượng trong đó có đến 9 con bạc nữ. Tang vật thu giữ gồm hơn 40 triệu đồng, 8 xe máy cùng nhiều đồ vật phạm tội khác.

ảnh 1
Nhiều xe máy của các con bạc bỏ lại sòng bạc bị Công an TP. Nha Trang thu giữ

Thiếu tá Trần Cao Thu - Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Nha Trang cho biết, tụ điểm đánh bạc trên vốn tồn tại từ nhiều năm qua, gây bức xúc trong dư luận và nhân dân. Chính vì vậy, các trinh sát đã lập kế hoạch để đấu tranh. Qua các lần trinh sát, nắm tình hình, các trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã không ít lần đụng phải các chân rết làm nhiệm vụ cảnh giới cho sòng bạc. Lợi dụng địa hình đồi núi, hiểm trở, phức tạp biệt lập với khu dân cư, sòng bạc này luôn có các chân rết canh giữ làm nhiều vòng để cảnh giới từ xa.

Hàng ngày, những con bạc khát nước khi đến đây thường được cánh xe ôm phục vụ tận tình từ Quốc lộ 1A, đoạn thuộc đầu thôn Đắc Lộc rồi lần theo một con đường độc đạo, vòng vo theo hình xuyến ... Khi các con bạc đã tề tựu đồng đủ thì chủ sòng mới xuất hiện. Hình thức đánh bạc là xóc đĩa. Mỗi một lần xóc, các con bạc “xuống cái” hàng triệu đồng. Ngoài ra, tại sòng bạc này luôn có một đội quân cung cấp thức ăn, nước uống rất tận tình.

Đúng 15 giờ ngày 13-5, trong khi sòng bạc đã tề tựu đến gần 40 con bạc từ nhiều nơi trong tỉnh Khánh Hòa, trong đó có con bạc nữ đã ngoài lục tuần đang xuống cái thì bất ngờ 15 trinh sát hình sự do Thiếu tá Trần Cao Thu trực tiếp chỉ huy, chia làm hai mũi tấn công đã đồng loạt ập vào, bắt quả tang.

Thấy có lực lượng Công an, nhiều con bạc "bỏ của chạy lấy người". Đối tượng xóc đĩa là Nguyễn Anh Minh (biệt danh Minh mực, sinh năm 1972, trú phường Xương Huân, TP. Nha Trang) cùng 13 con bạc, trong đó có 5 nam, 9 nữ đã bị các trinh sát hình sự bắt giữ.  Tại hiện trường, tổ công tác đã thu giữ 11 triệu đồng trên chiếu bạc, 8 xe máy, 4 chiếc chiếu, 1 miếng bạt kích thước 40x40cm được chia làm 4 ô, trên bạt có ghi các chữ, chẵn và lẻ để các con bạc xuống cái cùng một số đồ vật phạm tội khác. Ngoài số tiền trên, các trinh sát còn thu giữ trên người các con bạc 31,4 triệu đồng.

Ngay sau khi vụ đột kích thành công, các con bạc cùng các tang vật phạm tội khác được đưa về trụ sở Công an TP. Nha Trang để tiếp tục điều tra, làm rõ. Đến chiều ngày 14-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Anh Minh cùng 5 con bạc khác gồm: Huỳnh Tấn Sơn (sinh năm 1971, trú xã Diên Phú, huyện Diên Khánh), Ngô Thị Kim Vân (sinh năm 1946, trú phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang), Nguyễn Thị Kim Oanh (sinh năm 1968, trú xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh), Thái Thị Thùy Nhung (sinh năm 1967, trú phường Vĩnh Trường, Tp. Nha Trang) và Trần Ngọc Phương Thanh (sinh năm 1987, trú thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh).

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đang củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng tổ chức đánh bạc cùng các đối tượng khác liên quan trong vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top