Luật sư Nguyễn Duy Minh bào chữa miễn phí cho ông Vươn

8 Theo Thế Dũng (NLĐO)
ANTĐ Ngày 28-1, luật sư Nguyễn Duy Minh, Văn phòng Luật sư Duy Minh (quận 1 - TPHCM) cho biết đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thương đề nghị bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho chồng bà là ông Đoàn Văn Vươn.

GS - TSKH Đặng Hùng Võ nhận lời làm cố vấn cho luật sư này

Ông Vươn bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng khởi tố về tội “Giết người” do liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Cùng ngày, luật sư Minh đã có mặt tại Hà Nội để gặp gỡ các chuyên gia, khẩn trương hoàn thành các thủ tục. Ngoài ra, luật sư Minh cũng đã gửi hồ sơ vụ việc của ông Vươn đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng theo quy định.

Luật sư Minh cũng liên hệ với GS-TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, để tham khảo và xin ý kiến về Luật Đất đai với tư cách chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này. Ông Đặng Hùng Võ cho biết đã gặp gỡ, trao đổi với luật sư Minh và thống nhất ý kiến về việc chính quyền huyện Tiên Lãng đã vi phạm pháp luật trong việc giao đất, thu hồi và cưỡng chế đất của ông Vươn.

ảnh 1

Gia đình bà Hiền dựng tạm căn lều tá túc trên bờ đầm bị cưỡng chế vào ngày 5-1. Ảnh: QUANG VINH

Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Hiền, vợ ông Đoàn Văn Quý, em ông Vươn, cho biết đến hết ngày 22-1 (29 tháng chạp), các lực lượng và “người lạ” mới rút khỏi khu vực đầm của gia đình ông Vươn, nơi chưa có quyết định cưỡng chế (21 ha). “Sau khi họ rút đi, gia đình tôi mới dám ra dựng lều ở ngoài đầm, nơi ngôi nhà đã bị san phẳng, để ở tạm giữ đầm” - bà Hiền cho biết.

Trả lời về việc này, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, ông Lê Văn Liêm (em trai Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền), khẳng định: “Chẳng có chuyện thu hồi đầm mà trả lại…” (?). Trong khi đó, bà Hiền cho biết tôm, cá, cua giống và chuối… ở trong khu vực đầm của gia đình sắp đến lúc thu hoạch đã bị những “người lạ” vơ vét. Đó là tài sản cuối cùng sau bao năm đổ công sức gầy dựng của gia đình bà.

Bầu chọn
Vụ cưỡng chế thu hồi đất dẫn đến đổ máu ở Hải Phòng

Luật sư Lê Đức Tiết, Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn dân chủ và pháp luật - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thành viên đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến xác minh vụ việc cưỡng chế đầm của gia đình ông Vươn tại xã Vinh Quang, cho biết: “Tôi đã gửi đến chính quyền, MTTQ TP Hải Phòng, huyện Tiên Lãng 6 đề nghị về việc làm đúng luật và đúng đạo lý người Việt ta. Đáng tiếc, những đề nghị của tôi đã bị để ngoài tai”.

bình luận(8 bình luận)

20x20nv

các bạn hãy đọc bài"Vụ cưỡng chế đầm vùng tại xã Vinh Quang: Chính quyền đầy đủ cơ sở pháp lý" của cổng thông tin huyện Tiên Lãng sẽ thấy có rất nhiều lỗi văn bản điều này cho thấy trình độ ntn

20x20nghia

người thi hành công vụ còn chưa hiểu hết luật thi người dân làm sao mà người dân hiểu hết được.

20x20Hòa thuận

Có thể xem như là sự cạnh tranh sinh tồn trong khai thác nuôi trồng thủy sản tại Tiên Lãng. Các bên cạnh tranh cần chiến thắng đối thủ ? Chỉ có điều các cán bộ cầm cân chưa đáp ứng được bài toán đang cần lời giải !Họ đang là người cầm cân là trọng tài trên sân ,sao lại biến thành công cụ ? Kính mong cư quan điều tra xem xét vấn đề này

20x20Hoàng Việt Phong

Trời đông giá rét nhìn lũ trẻ và mấy bà mẹ chui trong cái lều mỏng manh giữa đồng mà thấy xót xa,đau lòng.

20x20Phúc Hải

Theo tôi hành vi cưỡng chế, cần xét lại. Ông Vươn bắn người là vi phạm pháp luật, nhưng cần điều tra mục đích của việc cưỡng chế.

20x20tuấn sài gòn

tôi sinh sống ở TPHCM rất mừng ông đặng hùng Võ nhận lời làm cố vấn cho đoàn luật sư TP HCM ra bào chữa vụ Tiên lãng - TRÂN TRỌNG

Cùng chuyên mục
Top