Hai anh em chết ngạt khi mò số vàng ăn trộm rơi xuống hố biogas

0 Đức Tuấn- Quang Anh- Bá Chiêm
ANTĐLợi dụng là người họ hàng, cùng xóm, tên kẻ trộm phá cửa, đục két sắt lấy trộm khoảng 20 cây vàng. Số vàng bị rơi xuống hầm biogas, hai anh em Quyết, Mạnh chui xuống lấy và chết ngạt...

Đầu giờ chiều 10-10, CAH Đan Phượng, và phòng nghiệp vụ CAPT Hà Nội đã làm các thủ tục khám nghiệm hiện trường vớt xác nạn nhân cùng số tang vật là túi vàng do nạn nhân trộm cắp về cất giấu tại hầm biogas của nhà mình. Sau nhiều giờ thực hiện các biện pháp cần thiết, cơ quan công an đã thu được túi vàng dưới đáy bể biogas, số lượng chưa được xác định chính xác, tuy nhiên theo trình báo của người bị mất vào khoảng hơn 20 cây vàng.

ảnh 1
Két sắt của gia đình anh Đệ bị Mạnh đục thủng rồi lấy trộm hết vàng

Người dân vây kín ngôi nhà có hố biogas- nơi cất giấu vàng- tại cụm 10, thôn Trúng Đích, xã Hạ Mỗ, Đan Phượng để thỏa chí hiếu kỳ. Sau khi thu thập thông tin từ các nguồn tin cậy, chúng tôi đã gặp trực tiếp người báo mất vàng là anh Đệ, người cùng thôn với nạn nhân: “Sáng qua vẫn còn gặp nó, vậy mà không ngờ…” anh Đệ tỏ vẻ rầu rĩ. Anh bảo không muốn nói thêm, bởi kẻ trộm là người họ hàng rất gần với anh. Buồn hơn cả, nó không chỉ ăn trộm mà còn gián tiếp hại chết cả em trai của mình cùng một lúc đau xót. “Tôi thương ông Hùng bố nó, thương thằng em nó bao nhiêu thì trách nó bấy nhiêu. Chính lòng tham của nó đã làm tan nát hết gia đình, họ hàng...”- anh Đệ buồn bã.

Sự việc bắt đầu từ trưa 9-10, khi gia đình anh Đệ có việc đi ăn cỗ. Như thường lệ, cửa nhà anh Đệ vẫn đóng rất cẩn thận. Đến giữa buổi trưa, khi cậu con trai anh Đệ về nhà thì thấy cửa kính bị đập vỡ, nhìn xuống chiếc két sắt thấy vương vãi cát khắp nhà. Biết có chuyện, con anh Đệ gọi điện thoại cho bố báo nhà bị kẻ trộm đột nhập. Anh Đệ hộc tốc về kiểm tra thì tất cả số vàng tích cóp bao năm làm lụng được cất trong két sắt đã không cánh mà bay. Anh Đệ làm các thủ tục cần thiết trình báo đến cơ quan công an xã Hạ Mỗ và công an huyện Đan Phượng.

ảnh 2
Nhiều dụng cụ được phát hiện cạnh miệng bể biogas

Cơ quan công an lần lượt khoanh vùng những đối tượng nghi vấn. Danh sách những người được mời lên cơ quan công an để lấy lời khai phục vụ công tác nghiệp vụ có Vương Văn Mạnh, người họ hàng cùng thôn. Tuy nhiên lúc này Mạnh lại không có ở nơi cư trú. Cho đến tối cùng ngày, đột nhiên anh Đệ nhận được tin nhắn từ số điện thoại của Vương Văn Mạnh xin lỗi về việc y đã đục két sắt lấy trộm số vàng của gia đình anh Đệ mang đi cất giấu ở nhà mình, và y hứa sẽ hoàn trả nếu anh Đệ rút lại đơn trình báo đã gửi lên cơ quan công an...

Đến khoảng 23 giờ đêm 9-10, khi Mạnh trở lại nơi cất giấu vàng tại ống cống ở chuồng lợn của gia đình tại cụm 10, thôn Trúng Đích để lấy vàng trả lại anh Đệ thì không thấy nữa. Mạnh xác định chắc chắn số vàng đã bị rơi xuống hầm biogas theo đường nước thải nên đã gọi em trai ở gần đó sang nhờ lấy giúp.

Nghe lời anh, Quyết- em trai Mạnh đã bật nắp đậy hầm biogas lên, bắc thang chui xuống mò lấy vàng. Chờ mãi không thấy Quyết nhoi đầu lên, Mạnh liền chui xuống hầm để xem sao thì liền bị chết ngạt ở dưới đó luôn. Thấy vậy, ông Vương Văn Hùng, bố của Mạnh, Quyết tiếp tục xuống hầm biogas cứu 2 con trai và cũng bị ngạt khí ngay lập tức. Rất may nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện nên ông Hùng đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Chiều 10-10, ông Hùng đã tạm hồi phục sức khỏe. Mặc dù các bác sỹ vẫn khuyên ông nên điều trị thêm ít ngày cho lại sức, nhưng ông kiên quyết xin về nhà để còn làm tang cho 2 con trai Vương Văn Mạnh và Vương Văn Quyết...
Đón đọc chi tiết vụ việc đau xót này trên Báo An ninh Thủ đô xuất bản sáng 11-10-2012.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top