Hải Phòng: Cuộc cưỡng chế đã được cảnh báo "sẽ có đổ máu"

9 Nguyên Lê
ANTĐ Trước khi cuộc cưỡng chế diễn ra, một số chủ đầm đã gửi “tối hậu thư” đến cấp lãnh đạo huyện Tiên Lãng đe doạ nếu cưỡng chế, sẽ có đổ máu. Và cuối cùng thương vong đã xẩy ra…
Trong chiều 5-1, tại buổi họp báo, ông Lê Văn Hiền-Chủ tịch huyện Tiên Lãng cho biết: 6 CBCS gồm Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã bị thương trong vụ dùng súng, mìn tự tạo tấn công lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế khu vực đầm nuôi trồng thủy sản của hộ ông Đoàn Văn Vươn (SN 1963 trú tại xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng). Nặng nhất là anh Vũ Anh Tuấn (33 tuổi, đại úy, quyền đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Tiên Lãng) bị nhiều vết thương vùng cổ và ngực. Thượng sỹ Đỗ Xuân Trường (cán bộ đội CSĐT tội phạm về ma túy) bị vỡ nhãn cầu trái. Thượng tá Phạm Văn Mải (Trưởng Công an huyện Tiên Lãng) bị nhiều vết thương vùng lưng và chân, trong đó có 1 viên đạn nằm giữa gan và thận...

ảnh 1
Lực lượng công binh xử lý một dây kích nổ tự tạo

Chưa chịu dừng lại, khi lực lượng công an, quân đội tiến vào căn nhà trông đầm thì có một số đối tượng cố thủ, bất ngờ dùng súng hoa cải nã liên tiếp nhiều phát đạn vào các chiến sĩ công an, quân đội. Sau khi nổ súng, các đối tượng rút vào cố thủ trong căn nhà.

Đến 12h cùng ngày, lực lượng Công an đã phải sử dụng biện pháp mạnh, bắn lựu đạn cay vào ngôi nhà rồi lập tức áp sát xông vào bên trong. Tuy nhiên, lúc này trong này, các đối tượng đã bỏ trốn qua khu vực rừng phòng hộ ở ngay sát cạnh ngôi nhà. Lực lượng Công an đã thu giữ 1 số bình ga, vỏ kíp nổ, bình ác quy, dây điện là phương tiện gây nổ.

Theo một số người dân trên địa bàn, việc thu hồi đầm nuôi trồng thủy sản của UBND huyện Tiên Lãng có điều chưa minh bạch, chủ trương chia lại đất trong quy hoạch phát triển sân bay vừa không đúng với chủ trương giao đất nông nghiệp lâu dài, ổn định đã khiến cho gia đình ông Vươn và một số chủ đầm khác phản ứng tiêu cực tới việc thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng.

Trước khi UBND huyện Tiên Lãng tiến hành cưỡng chế, một số chủ đầm đã gửi “tối hậu thư” đến cấp lãnh đạo huyện với nội dung nếu cuộc cưỡng chế xẩy ra, sẽ có đổ máu. Và thương vong đã xẩy ra…

Một số hình ảnh vụ việc nghiêm trọng ở Tiên Lãng:

ảnh 2

ảnh 3

ảnh 4
ảnh 5

ảnh 6

bình luận(9 bình luận)

20x20Vũ Thu Phương

Ở đây hình như có sự khuất tất trong việc thu hồi đất, lúc nói để chia nhỏ cho các hộ dân, lúc nói đắp kè, và giờ đây lại nói làm sân bay.

20x20nhatlinh

Mới đầu năm mới đã có 2 vụ việc, thật thương các CSCA Hải Phòng quá, đã không quản ngại khó khăn gian khổ và hy sinh để bảo vệ bình yên cho nhân dân. Có điều trong truy bắt tội phạm phải dè chừng, cảnh giác và mưu trí.

20x20tran phong hai

Nếu hợp lòng dân thì sao lại có "một số chủ đầm đã gửi “tối hậu thư” đến cấp lãnh đạo huyện" ? Chứng tỏ ở đây có vấn đề. Tôi tin luật pháp sẽ nghiêm minh, không thiên vị...

20x20Nguyễn Đức Mỹ

Mong các cơ quan có chức năng tìm hiểu và giải quyết việc này cho triệt để để người dân thông tỏ.

20x20Đồng hương HP

Tôi là con của quê hương Hải Phòng, xin gửi lời động viên đến các anh không quản ngại nguy hiểm vì sự công bằng xã hội. Chúc các anh mau chóng hồi phục. Nhưng nhân đây tôi cũng phê phán kịch liệt sự làm việc bố trí tắc trách, coi thường địch của người chỉ huy khi mà đã có cảnh báo trước, ở nước ngoài dù là một lời đe dọa cũng phải chuẩn bị khả năng chiến đấu.

20x20Nguyễn Hải Đăng

Tôi cũng ở Hải Phòng, và đất của gia đình tôi và các hộ khác cũng đang trong diện sắp bị thu hồi. Đất chúng tôi là đất thổ cư, Quận Hải An thu hồi đất thổ cư của chúng tôi để làm khu tái định cư cho các hộ dân khác, gia đình tôi và các hộ dân cũng vô cùng bức xúc. nếu đất của chúng tôi phục vụ cho an ninh, khu công cộng chúng tôi luôn sẵn sàng, còn việc cắt chia lô để bán thì phải xem lại.

Cùng chuyên mục
Top