Dùng vũ khí nóng tấn công lực lượng cưỡng chế, 5 công an, bộ đội trọng thương

7 Nguyên Lê
ANTĐ Sáng nay 5/1, trong lúc cưỡng chế thu hồi đất tại khu cống Rộc, xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng đối tượng Đoàn Văn Vươn, đã tấn công bằng mìn và súng làm bị thương một số CBCS Công an và quân đội.
Trước đó vào lúc 7 giờ 30, đoàn công tác của UBND huyện Tiên Lãng gồm hơn 100 CBCS Công an, quân đội và Bộ đội Biên phòng và đại diện các ban ngành chức năng tổ chức cưỡng chế diện tích đất hơn 50ha đầm nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả tại vùng bãi bồi ven của Đoàn Văn Vươn (SN 1960) đã đấu thầu nhiều năm nhưng đến nay đã hết hạn và không chịu đóng thuế trong thời gian dài.
ảnh 1

Để đảm bảo an toàn cho đoàn công tác cưỡng chế, một tổ công tác bí mật tiếp cận ngôi nhà của Vươn xây dựng trên diện tích đất này thì bất ngờ một quả mìn tự chế phát nổ hất văng 2 CBSC công an huyện Tiên Lãng làm bất tỉnh tại chỗ nhưng rất may là không gây thương vong.

ảnh 2

Trước tình hình hết sức nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho đoàn công tác và người dân xung quanh, Thượng tá Phạm Văn Mải, Trưởng Công an huyện Tiên Lãng dẫn đầu tổ công tác khác tiếp cận lại ngôi nhà nắm tình hình và kêu gọi đối tượng tự nguyện giao nộp vũ khí và chấp hành lệnh cưỡng chế. Tuy nhiên, khi tổ công tác vừa áp sát ngôi nhà thì bất ngờ từ trong nhà Vươn cùng người nhà chĩa súng bắn đạn hoa cải liên tiếp nhả đạn vào lực lượng chức năng, làm 4 Cán bộ chiến sỹ Công an và một số cán bộ chiến sỹ quân đội bị thương.

Sau khi nhận được thông tin, xác định đây là vụ việc chống người thi hành công vụ hết sức nghiêm trọng, Giám đốc CATP Hải Phòng Đại tá Đỗ Hữu Ca đã điều động và trực tiếp chỉ huy hàng trăm CBCS Công an gồm lực lượng CSCĐ, CSHS và các phòng nghiệp vụ khác của CATP kết hợp cùng lực lượng quân đội, bộ đội Biên phòng giải quyết vụ việc.

ảnh 3

Tuy nhiên, sau nhiều lần kêu gọi giao nộp vũ khí và đầu hàng nhưng Đoàn Văn Vươn và một số người nhà mình vẫn cố thủ trong nhà.

Đến 12 giờ cùng ngày, thời gian kiên trì kêu gọi đầu hàng và sử sụng các biện pháp nghiệp vụ các lực lượng đã tiếp cận được ngôi nhà của Vươn nhưng các đối tượng đã bỏ trốn. Hiện các lực lượng công an đang khẩn trương tiến hành truy bắt các đối tượng.

ảnh 4

ảnh 5

Theo các bác sỹ bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cho biết, đến 12 giờ cùng ngày bệnh viện đã tiếp nhận 5 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân Vũ Anh Tuấn (33 tuổi, đại úy, quyền đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an huyện Tiên Lãng) vào viện trong tình trạng bị nhiều vết thương vùng cổ và ngực đã được giới thiệu chuyển bệnh viện Việt Đức Hà Nội; Thượng sỹ Đỗ Xuân Trường (cán bộ đội CSĐT tội phạm về ma túy) bị vỡ nhãn cầu trái đã giới thiệu chuyển bệnh viện Mắt Trung ương; Thượng tá Phạm Văn Mải (Trưởng Công an huyện Tiên Lãng) bị nhiều vết thương vùng lưng và chân, trong đó có 1 viên đạn nằm giữa gan và thận cùng Trung sỹ Nguyễn Văn Phong (cán bộ đội CSĐT TP về ma túy) và 2 cán bộ huyện đội huyện Tiên Lãng bị thương bởi nhiều vết đạn vùng mặt hiện đang theo dõi tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

bình luận(7 bình luận)

20x20xuan ngoan

Nhân đạo với kẻ thù là tàn ác với chính mình, tàn ác với cả những người xung quanh ta. Với những đối tượng như thế cứ tiêu diệt luôn, tôi nghĩ mọi người sẽ ủng hộ thôi.

20x20Lão hưu trí

Trước đối tượng cố thủ sử dụng hỏa lực, sau khi bắn cảnh cáo và kêu gọi đầu hàng không được. Lực lượng vũ trang , phải sử dụng hỏa lực hạ thủ ngay . Xin chia sẻ với các chiến sĩ bị trọng thương !

20x20Quang Dũng

Tại sao lúc đó không nổ súng tiêu diệt đối tượng, để bây giờ phải đi tìm...

20x20nhuoc hue

những sự việc này chỉ có ở Hải Phòng!

20x20nguyen van be

Vẫn thiếu cương quyết. Cho nó nếm mấy quả lựu đạn hơi cay sau 5' suy nghĩ xem nào, sau đó chỉ cần 3 dặc nhiệm vào thôi - đào nền nhà nó luôn được. Trấn áp kiểu này còn bị thương nhiều !

20x20nguyenphananh

Lại vẫn là địa bàn Hải Phòng.Cần có biện pháp mạnh có tính răn đe cao làm gương cho toàn quốc thì mới trị được căn bệnh chống người thi hành công vụ được

Cùng chuyên mục
Top