Hà Tĩnh

Nhiều rắn hổ chúa quấn vào nhau chết gần đền Cây Chay

7 Theo Bee
ANTĐ Người dân phát hiện nhiều con rắn hổ chúa chết ở gần đền Cây Chay, con lớn nhất nặng khoảng 7kg, con nhỏ nhất cũng khoảng 2kg.
Ngày 15/4, anh Thái ở xã Phú Phong (huyện Hương Khê) phát hiện một số con rắn hổ chúa to, chết rải rác ngay trước cửa đền Cây Chay. 

Ông Nguyễn Văn Trác (78 tuổi), Trưởng ban nghi lễ đền Cây Chay cho hay: “Nghe người ta nói thì nhiều rắn hổ chúa chết nhưng tôi chỉ biết có 6 con rắn đã chết và trôi dạt về đền Cây Chay hôm 15/4. Cũng vì rắn chết trước cửa đền nên người dân hiếu kỳ đã đến xem rất đông, khiến nơi thanh tịnh này trở nên xáo trộn”.

v
Người dân phát hiện nhiều con rắn hổ chúa chết cạnh khu vực đền Cây Chay này
b
Hai con rắn hổ chúa lớn quấn vào nhau cùng chết


Được biết, đền Cây Chay thờ Đức Thánh sông Tiêm, vốn rất linh thiêng. Từ năm 2000 đến nay, người dân đến đây dâng hương nhiều hơn. Vì vào năm đó, có một con rắn hổ chúa cụt đuôi đã đẻ ra 12 quả trứng ngay tại cổng đền và 12 con rắn ra đời.

Đền nằm cạnh sông Tiêm nên buổi trưa, lũ rắn hay ra phơi nắng nơi cửa đền này. Nhiều người dân vẫn xem những con rắn này là biểu tượng của tâm linh, gọi là rắn thần, không ai dám bắt. 

b
Nhiều người dân hiếu kỳ tới xem rắn hổ chúa chết bất thường
c
 Một con rắn chết nằm trên bờ sông Tiêm gần khu vực đền thiêng

"Những con rắn vừa chết ở đây lại lớn hơn nhiều so với rắn đang sinh sống tại đền mà tôi đã bắt gặp” ông Trác cho biết thêm.

Đồng chí Nguyễn Văn Thống, Phó Công an xã Phú Phong xác nhận: “Tôi có nghe tin, ngày 15/4, có một cặp vợ chồng đến đây để lấy mấy con rắn về nấu cao. Nhưng khi họ mới nhặt lên thì thấy máu trong con rắn phun ra nên chạy vội vàng vào đền thắp hương xin “bề trên” tha vì lỡ dại. Tuy nhiên, cũng có nhiều chuyện mê tín khác không đáng tin cậy”.

Việc rắn hổ chúa chết  gần khu vực đền là có thật, nhưng nguyên nhân vì đâu thì chưa rõ, người dân và chính quyền địa phương cần có cái nhìn khách quan để tránh thêu diệt, mê tín dị đoan đem lại ổn định trong dân cư.

bình luận(7 bình luận)

20x20LUCKYSTAR

mình đồng ý với ý kiến của bạn Bế Đức Thanh

20x20A cã

Chẳng có gì to tát cả nếu không có chuyện miệng đời của người Việt mình "Tam sao thất bản". Theo tôi: đây chỉ là cái chiêu chống phá, gieo rắc mê tín, gây hoang mang dư luận của một số kẻ nào đó thôi! Các báo cũng không lên đưa tin nhiều làm gì càng khiến nhiều người tò mò, tìm về xem rối dẫm đạp lên nhau mà chết đây! Cám on, nếu có gì không phải>

20x20luong thi sen

Các bạn ơi đừng sợ vì chúng ta có làm jì các con Rắn đó đâu.Nhưng các bạn đừng đánh hoặc bắt chúng nhé vì thiên nhiên mà.Ngày tôi còn bé những trưa hè tôi rất hay được nhìn thấy các loài Rắt phơi nắng rất thích.vì tôi sinh ra và lớn lên ở gần rừng mà.

20x20Bế Đức Thanh

Tôi nghiêng về khả năng 99% đây là nơi gần Biên giới Lào - Nơi trọng điểm về buôn bán ĐVHD qua Biên giới. Bọn buôn lậu vứt đi một số rắn đã bị chết trên đường vận chuyển xuống sông và xác của chúng trôi dạt về đây. Chứ rắn Hổ chúa thường không xuống sông để uống nước và kiếm mồi bao giờ đâu các bạn ạ. Việc này tôi chẳng thấy có gì huyền bí cả, đừng để câu chuyện đơn giản này nhuốm màu sắc mê tín dị đoan !

20x20Xuân Bình

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, nhưng không cẩn thận lại bị chính rắn độc cắn chết, tai bay vạ gió

20x20Đinh MInh Xuân

Khả năng rắn ở Đền chết do dòng nước sông ngòi ô nhiễm, rắn bò xuống nước uống nên ngộ độc chết, không có gì là đặc biệt cả. Việc tôn trọng thần thánh thể hiện tính thiêng liêng là cần thiết nhưng không nên đồn thổi, dựng chuyện nhảm nhí làm cho mê tín dị đoan bùng phát.

Cùng chuyên mục
Top