Bi kịch bị "con trai hà mã" moi ruột đến chết

0 Hàn Hạnh (Theo MirrorUK)
ANTĐ Bi kịch của một người nông dân ở Nam Phi khi bị chính "đứa con trai" 6 tuổi mình thương yêu và chăm sóc hại chết. 

Một người nông dân Nam Phi vừa bị giết bởi chính chú hà mã ông đã nuôi lớn từ nhỏ và coi như “con trai” mình.

Chú hà mã tên Humphrey không hiểu vì lí do gì đã húc và moi ruột anh Marius Els 41 tuổi đến chết. Thi thể bị cắn xé thương tâm của Marius được phát hiện trôi nổi trên một dòng sông chạy qua trang trại 400 mẫu của anh ở vùng quê Nam Phi.

Mới đầu năm nay, anh Marius vừa chụp những bức hình vui vẻ với cậu “con trai” 1200 kg của mình. Anh từng chia sẻ: “Chú hà mã Humphrey giống như một đứa con trai thực sự của tôi vậy. Giữa tôi và Humphrey có mối liên hệ không phải ai cũng hiểu được”.

Mọi người thường có những vật nuôi trong nhà như chó, mèo hay thậm chí là lợn. Nhưng một chú hà mã đến nghìn kilogam thì quả là kỳ lạ. Nhưng anh Marius từng nói mình có mối liên hệ kỳ lạ với loài động vật được xếp vào hàng nguy hiểm nhất ở châu Phi này.

Anh Els nuôi giữ hơn 20 loài động vật bao gồm cả hươu cao cổ, tê giác ở trang trại gần Klerksdorp, phía Tây Bắc Nam Phi. Tuy nhiên, Humphrey là chú hà mã được anh yêu quý hơn cả và thậm chí còn coi như người thân.

ảnh 1

ảnh 2
Humphrey chơi đùa với "bố" Marius

Humphrey vừa tròn 6 tuổi và nặng hơn một tấn. Bi kịch xảy ra trong một lần Marius chơi đùa với Humphrey như thường lệ. Anh đã thuần hóa Humphrey từ hồi tháng 3 năm nay, nên không hề đề phòng nó như đối với một thú dữ. Hôm đó, Marius đã không nhận ra "cục cưng" của mình đang nổi nóng và  trở nên vô cùng nguy hiểm.

Trong một cuộc phỏng vấn trước cái chết thương tâm của mình, anh Marius nói: “Nếu Humphrey đang giận dữ, nó cũng chỉ hất tôi xuống khỏi lưng nó như mọi con ngựa hay làm. Các bạn tôi chả bao giờ dám đến gần Humphrey”.

Humphrey được phát hiện hồi đầu năm khi đang tấn công hai người đi cano trên sông Vaal. Một người đàn ông 52 tuổi và cháu trai 7 tuổi của ông bị một phen kinh hãi khi Humphrey tấn công họ, húc thân gỗ chặn không cho thuyền của họ di chuyển.

ảnh 3

ảnh 4
Marius đã rất tin tưởng vào việc Humphrey đã được ông thuần hóa. 

Marius thường dụ Humphrey bằng một quá táo và nó luôn rất nghe lời mỗi khi đói bụng.

Thi thể của Marius được tìm thấy vào thứ bẩy vừa qua tại trang trại của ông. Khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy nguyên nhân cái chết là nhiều vết cắn nghiêm trọng bởi động vật và theo điều tra ban đầu đó chính là Humphrey. Nhưng chính xác thời điểm xảy ra tai nạn thì chưa thể xác định vì tử thi đã bị ngâm trong nước quá lâu.

Hà mã được coi là một trong những động vật nguy hiểm nhất thế giới, vô cùng hung hăng. Nó có thể nhấc được vật có trọng lượng 3 tấn và chạy với tốc độ 30 dặm/giờ.

Yêu thương và chăm sóc động vật là hành động tốt. Nhưng qua sự việc, chúng ta cần luôn nhớ một điều động vật sống theo bản năng và thực sự rất khó để nhận biết khi nào chúng hoàn toàn thuần phục. Vì vậy, nuôi nấng, chăm sóc và gắn bó với chúng nhưng đừng quên đề phòng để tự bảo vệ bản thân khỏi những tai nạn thương tâm do chính thú cưng của mình gây ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top