Đồng Tháp đứng đầu bảng xếp hạng PCI 2012

0 Hà Linh
ANTĐ Sáng nay 14-3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2012. Đồng Tháp là tỉnh dẫn đầu về năng lực cạnh tranh.

Bảng xếp hạng năm nay có không ít bất ngờ. Vị trí số một là Đồng Tháp, tiếp theo là An Giang và Lào Cai- tỉnh đứng đầu năm ngoái. Một lần nữa, Long An và Bắc Ninh đều nằm trong nhóm các tỉnh có chất lượng điều hành tốt nhất trên cả nước. Bình Định và Vĩnh Long dù tụt hạng trong năm 2011 nhưng năm nay đã lấy lại được phong độ của những năm trước đó. Mặt khác, điểm số của các tỉnh luôn dẫn đầu như Bình Dương và Đà Nẵng lại giảm rõ rệt.

          ảnh 1
                                    PCI đánh giá môi trường cạnh tranh cấp tỉnh


Ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch VCCI cho rằng: "Sự khựng lại của những "ngôi sao" đầu bảng xếp hạng PCI trước đây và sự tập trung quanh điểm số trung bình phần nào cho thấy sự lúng túng của các địa phương trong việc cải thiện môi trường kinh doanh. Thời gian tới, các địa phương cần tập trung vào lĩnh vực: cải thiện tính minh bạch, xây dựng thiết chế hành chính bảo vệ doanh nghiệp có hiệu quả, tiếp cận đất đai minh bạch, dễ dàng… ".

Đáng tiếc trong bảng xếp hạng PCI năm nay, Hà Nội tiếp tục tụt hạng, từ vị trí số 36 năm 2011 xuống vị trí thứ 51 năm 2012.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top