Vietnam’s Next top model: Kết thúc nhưng vẫn nóng vì scandal

0 Hà Anh
ANTĐ Những ngày gần đây, khi chương trình Vietnam’s Next top model (VNTM) đã kết thúc được hơn một tháng thì tiếp tục có những scandal về việc “đem con bỏ chợ” và "tráo" ngôi vị khiến VNTM nóng hơn bao giờ hết.

Scandal đình đám

Sự việc bắt đầu từ đầu tuần trước, khi người hâm mộ đang vui mừng với thông tin siêu mẫu Tuyết Lan (Á quân VNTM mùa đầu) và Hoàng Thùy (quán quân VNTM mùa thứ 2) nhận được lời mời trình diễn trong sự kiện thời trang đình đám thế giới tại New York, thì một loạt bức ảnh chụp phong cách ăn mặc của quán quân Vietnam's Next top model mùa đầu tiên là Huyền Trang được đăng tải trên các tạp chí thời trang nước ngoài khiến người hâm mộ tá hỏa nhận ra rằng, không chỉ có Tuyết Lan và Hoàng Thùy được mời tham dự tuần lễ thời trang tại New york mà Huyền Trang cũng được tham dự.

Tuy nhiên, trái với sự "ồn ào" của Tuyết Lan và Hoàng Thùy, thông tin Huyền Trang sang Mỹ lại có vẻ khá im hơi lặng tiếng khiến nhiều khán giả cho rằng, ekip sản xuất chương trình đã không công bằng với Huyền Trang và đã quá ưu ái Tuyết Lan và Hoàng Thùy.

 ảnh 1

 Nhiều người cho rằng, Huyền Trang bị bỏ rơi khi chương trình
quá ưu ái Hoàng Thùy và Tuyết Lan

Tiếp đó, khi vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng Huyền Trang bị bỏ rơi, thì cộng đồng mạng lại xôn xao về một bức ảnh chụp lá thư mời biểu diễn từ nước Mỹ dành cho Tuyết Lan và Hoàng Thùy. Theo nội dung của bức thư này thì các nhà thiết kế Mỹ đã gọi Tuyết Lan và Hoàng Thùy là quán quân của Vietnam’s Next Top Model hai mùa 2010 và 2011. Nhưng trên thực tế, Tuyết Lan chỉ là Á quân VNTM mùa 2010 còn Huyền Trang mới là quán quân VNTM 2010.

Liên tiếp hai sự việc diễn ra khiến nhiều khán giả không ngần ngại chỉ trích chương trình VNTM và công ty người mẫu BeU vì đã "đem con bỏ chợ", bất công với Huyền Trang, và có hành vi gian dối khi cố tình “tôn” Tuyết Lan thành Á quân.

Bên cạnh những ý kiến này, cũng có một số ý kiến cho rằng, thông tin trên là do những người "ghen ăn tức ở" cố tình rêu rao khi thấy Tuyết Lan và Hoàng Thùy đang ngày càng được chú ý bên New York.

Tâm tư người trong cuộc

Trước sự việc đình đám trên, bà Quỳnh Trang, Giám đốc sản xuất VNTM và là người đại diện cho công ty BeU  khẳng định, công ty người mẫu BeU và chương trình VNTM chưa bao giờ phủ nhận Huyền Trang là quán quân. Đây là một nhầm lẫn và sai sót của nhân viên khi viết email chứ không có chuyện “tráo” danh hiệu của ai.

Về phía Tuyết Lan, trước những thông tin này, cô đã đăng tải lên Facebook của mình tấm ảnh chụp chung với Huyền Trang khi cả hai hội ngộ nhau tại một sô diễn ở New York cùng lời chia sẻ: “Tớ luôn thấy mình thật nhỏ bé và như có ai đó luôn sẵn sàng bảo vệ mình, một cảm giác an toàn đến khó hiểu. Và hôm nay khi gặp lại cậu, cảm giác đó vẫn còn, chỉ biết nhìn nhau thật lâu và ôm nhau thật chặt. Nước mắt rơi ra một cách khó hiểu và chỉ biết hỏi nhau rằng có khỏe không. Dư luận luôn đặt chúng ta vào bàn cân, đo đi đếm lại đôi khi không ai hiểu người trong cuộc cảm thấy thế nào. Ai hơn ai? Thắng thua? Liệu có quan trọng không? Chúng tôi cùng xuất phát điểm và cùng chung một giấc mơ. Giờ đây lại cùng đứng chung một sàn catwalk ở New York Fashion Week”.

ảnh 2 

Bức ảnh được đăng tải trên Facebook của Tuyết Lan
cho thấy cô và Huyền Trang là đôi bạn thân

Cũng như Tuyết Lan, Huyền Trang đã chia sẻ những suy nghĩ của mình qua một bài viết khá dài trên trang dành cho người hâm mộ.

Cũng đã một năm sau đêm chung kết mùa thứ nhất VNTM kết thúc. Chương trình đã giúp Trang đặt những bước chân đầu tiên vào nghề người mẫu. Và bây giờ, khi đang cố gắng để đi trên đôi chân của mình, Trang vẫn luôn nhớ và cảm ơn về điều ấy. Gần đây có một số dư luận diễn ra xung quanh việc ai hơn ai kém giữa Trang và Lan, rồi chuyện giúp đỡ hay “đem con bỏ chợ” của ban tổ chức VNTM.

Sau chương trình, theo giải thưởng, Trang có hợp đồng với CA Models. CA chỉ mở ra cho đến thời điểm giải thưởng được công bố. Khi bắt đầu, mọi người cũng giúp đỡ Trang những bước đầu, nhưng thực sự đôi khi Trang cảm thấy bị hụt hẫng vì Trang là người mẫu mới vào nghề và danh hiệu Trang vừa đạt được đặt lên Trang gánh nặng về việc phải cố gắng để làm tốt công việc và làm tốt hơn để chứng tỏ mình xứng đáng với danh hiệu mà không ít người không ủng hộ.

ảnh 3 

Huyền Trang trút hết suy nghĩ vào trang viết

Trang có khát khao được đặt chân sang môi trường quốc tế để nhìn nhận thực lực và khả năng của mình. Chính vì vậy mà Trang rất hi vọng vào chuyến đi tới Wilhemina theo giải thưởng. Nhưng lần này lần khác, chuyến đi bị hủy vì lý do Trang phải giảm 5-7kg, tiếp diễn như vậy và với tính cách 'ương bướng' vốn có, Trang không muốn chịu đựng tiếp và nghĩ đến việc xin nghỉ tại CA Models để tìm con đường riêng của mình.

CA đã giúp Trang làm visa trước đó nhưng điều kiện vẫn là Trang phải giảm cân. Lúc đó, Trang chỉ nghĩ đến việc nghỉ và tìm con đường riêng cho mình. Trang biết số tiền lương 2.000 USD/tháng không phải là ít đối với một người mẫu, nhưng đồng thời Trang cần một định hướng rõ ràng và thực sự chuyên nghiệp cho tương lai của mình hơn là 2.000 USD/tháng.

Về chuyến đi tại Bulgaria, Trang không hề đưa ra bất kỳ phủ nhận nào về việc Multimedia giúp đỡ Trang trước chuyến đi. Chỉ có điều, khi đọc email đính kèm về thông tin người giành giải thưởng Best Asia trong cuộc thi Best Model of The World đã khiến Trang có chút chạnh lòng vì phần thưởng nhỏ đó cũng là một phần công sức của Trang. Mọi người nói rằng đó là hiểu nhầm và Trang mong đó là sự thật.

Sau khi nghỉ tại CA Models và suy nghĩ về định hướng tiếp theo, một người bạn nói rằng Trang đang có visa Mỹ, sao không sang vào thời điểm nghỉ lễ đẹp đẽ này! Vậy, mọi thứ bỗng trở nên rộng mở hơn và Trang quyết định sang Mỹ. Sang bên này, dành chút thời gian nghỉ ngơi ban đầu và sau đó nhận thấy cơ hội của mình ở đây nên Trang bắt đầu bằng những buổi đi casting và những gì sau đó thì mọi người đều thấy trên các trang báo hiện nay. Khi ban tổ chức VNTM chuẩn bị sang đến đây, Trang có nhận được email từ ban tổ chức về việc muốn giúp Trang nếu họ có thể và sau 2-3 lần nói rằng Trang sẽ có mặt tại show diễn cùng Lan và Thùy nhưng sau đó lại thông báo ban tổ chức sô diễn đã đủ người mẫu.

 ảnh 4

 Hình ảnh của Huyền Trang xuất hiện trên các tạp chí nước ngoài
khiến khán giả càng hâm mộ và tự hào về cô

Cùng thời điểm đó, Trang cũng đã được book show tại New York Fashion Week cho nhà thiết kế Stephen Burrows, Abigail Stewart cùng các NTK khác và lên một số trang báo như Marie Claire, Happer's Bazzar hay Vogue... Trang cảm ơn vì nhã ý từ VNTM, về agency của Trang. Khi biết về show diễn đó có gửi hình ảnh của Trang cho ban tổ chức và một điều bất ngờ, ngay lập tức họ muốn Trang diễn cho 2 show và điều này làm Trang cảm thấy lạ. Nhưng mùa fashion week đã kết thúc và Trang muốn dành thời gian để giảm cân trước khi xuất hiện trở lại!

Khi sang bên đây, gần như Trang không có sự giúp đỡ nào ngoài Huy Võ. Còn về CA Models, Trang luôn có lòng cảm ơn tới những ý tốt của mọi người đã làm với Trang. Còn về VNTM 1, đó là một bước đệm trên con đường của Trang, và quyết định đi như thế nào là Trang, và việc nghĩ Trang là người như thế nào là thuộc về các bạn!

Trang hi vọng, đây sẽ giải đáp hết thắc mắc của báo giới và các câu hỏi đặt ra. Và đối với Trang, Lan luôn là người bạn cùng nhau bước lên và mỗi người có 1 hướng đi riêng, nhưng Trang trân trọng tình bạn này và sự thật giữa Trang và Lan.

Chúng ta có ước mơ thì hãy thực hiện nó bằng mọi sức lực của mình!".

Qua lời chia sẻ của Tuyết Lan và Huyền Trang có thể thấy rõ,  họ đang bị dư luận vô tình đặt lên bàn cân nhưng tình cảm bạn bè họ dành cho nhau vẫn không thay đổi. Và đúng như Huyền Trang nói, "mỗi người có một hướng đi riêng" nhưng có thể thấy rõ sau VNTM và đặc biệt là trong thời gian gần đây, cả hai cô gái chân dài Tuyết Lan và Huyền Trang đều đã rất nỗ lực và họ đã có được những thành công nhất định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top