Cây vợt vàng có “sợi xích vàng”

0 Thuần Thư
ANTĐ Sau hơn 7 năm tìm hiểu, cây vợt số 1 Việt Nam Đoàn Kiến Quốc quyết định rước nàng về dinh. Ý nghĩa hơn khi hôn lễ được tổ chức đúng dịp Lễ tình nhân.
ảnh 1
Sau nhiều năm mong mỏi, giờ thì “Cây vợt vàng” của tuyển bóng bàn Việt Nam đã yên bề gia thất

Mối tình lãng mạn


Thấm thoắt đã hơn 7 năm trôi qua, kể từ khi Kiến Quốc gặp ý trung nhân. “Chúng tôi quen nhau một cách tình cờ. Trong một lần đi uống cà phê cùng mấy đứa em, tôi gặp Ngọc Thảo và đã bị nàng chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hóa ra nhà nàng ở cùng phố Vạn Kiếp (thành phố Nha Trang). Rồi cứ mỗi buổi chiều tôi lại túc trực bên cổng trường ĐH Ngoại Ngữ để đón nàng, cùng nhau dạo phố. Với tôi, đó là giây phút hạnh phúc nhất”, Quốc kể. Cũng dễ hiểu, bởi là VĐV chủ lực của tuyển bóng bàn Việt Nam phải thường xuyên tập huấn, thi đấu nước ngoài nên khoảng thời gian bên “người thương” là rất ít ỏi. May mắn cho Quốc là bạn gái rất hiểu và thông cảm với đặc thù công việc của anh. “Ngọc Thảo luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, sẻ chia niềm vui với tôi trong mỗi thành công cũng như động viên giúp tôi vượt qua thất bại”, tay vợt 33 tuổi chia sẻ.

Những ngày tháng xa cách  càng khiến tình cảm giữa hai người thêm mặn nồng. Hễ giải nào có bạn trai thi đấu, nếu có thời gian là cô sinh viên Ngọc Thảo chẳng ngại đường sá xa xôi đến dự và cổ vũ hết mình. Có lần, nàng lặn lội sang tận Trung Quốc, hay thi thoảng rảnh rỗi lại đi xe từ Khánh Hòa ra Hà Nội thăm chàng. “Thảo thường cố ý ra không báo trước nhằm tạo bất ngờ cho tôi. Mỗi lần gặp nhau như vậy là tôi lại ứa nước mắt vì hạnh phúc, và quyết tập luyện, thi đấu hết mình để không phụ tấm lòng của bạn đời”, Quốc tâm sự.

Mong mỏi thành hiện thực


Nói về cặp trai tài gái sắc này, các thành viên tuyển bóng bàn đều dành cho những tình cảm mến thương. Nhiều lần, cả hai cùng có ý định tổ chức đám cưới, nhưng vì bận nghĩa vụ quốc gia khiến Kiến Quốc không có thời gian lo cho bản thân. Có lần hỏi chuyện, Quốc kể về ăn cưới đứa em út (VĐV bóng bàn Đoàn Trọng Nghĩa) mà lòng thấy tủi thân, bởi các anh chị em đều đã thành gia thất, còn mình thì đã 33 tuổi mà vẫn độc thân. Giờ thì tay vợt số 1 Việt Nam đã có thể thực hiện được tâm nguyện ấp ủ bấy lâu.

Biết tin Kiến Quốc cưới vợ, cả đội tuyển bóng bàn đều mừng cho anh lấy được cô vợ ưng ý. Giờ thì Quốc đã chính thức thoát khỏi cái danh “anh cả ế vợ”. Quốc bảo: “Lấy vợ đồng nghĩa với việc phải có trách nhiệm với nhiều người hơn, nhưng tôi sẽ cố gắng trở thành người chồng, người cha tốt”. Hôn lễ sẽ được tổ chức vào ngày mai 15-2 và từ nay, “cây vợt vàng” của làng bóng bàn Việt Nam đã có “sợi xích vàng”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top