VFF công bố “quân xanh” của ĐT Việt Nam tại VFF Cup 2012

0 Thành Nam
ANTĐ LĐBĐ VN (VFF) đã chốt lại danh sách 3 đội tuyển khách mời tham dự VFF Cup 2012 tổ chức vào tháng 10 tới tại TP.HCM. Theo đó, tại giải đấu được đánh giá là cữ duyệt cuối cùng cho AFF Suzuki Cup 2012 này,  ĐT Việt Nam sẽ thử lửa với CHDCND Triều Tiên, Turkmenistan và U23 Iran.

ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam sẽ có cữ dượt chất lượng tại VFF Cup 2012

VFF đặt kỳ vọng rất cao về chất lượng của 3 “quân xanh” này, bởi cho dù không mang sang đội hình mạnh nhất thì CHDCND Triều Tiên và U23 Iran vẫn khẳng định là 2 đối thủ trên cơ đối với ĐT Việt Nam. Trong khi đó, Turkmenistan vốn không xa lạ gì đối với khán giả Việt Nam với 2 lần tham dự Cúp TPHCM.

Lần đầu tiên vào năm 2008, họ thể hiện là đối thủ mạnh nhất giải khi không những sớm đăng quang ngôi địch, mà còn khiến ĐT Việt Nam phải trắng tay với thất bại 2-3 ở lượt đấu cuối cùng. Tại cuộc tái ngộ cũng ở giải đấu này năm 2009, ĐT Việt Nam khi ấy dù còn hừng hực khí thế sau chức vô địch AFF Cup, nhưng cũng chỉ đủ sức vượt qua đội bóng Trung Á này với tỷ số 1-0.

Ngoài việc xác định được quân xanh cho cữ duyệt binh của đội tuyển, VFF cũng đã nhận lời thi đấu giao hữu với ĐT Indonesia theo thể thức lượt đi và lượt về, lần lượt vào ngày 15/9 và 22/9. Bên cạnh đó, VFF quyết định mở hầu bao cho đội tuyển tập huấn tại nước ngoài. Hai địa điểm đang được cân nhắc là Nhật Bản và Slovakia, trong đó đất nước xứ mặt trời mọc được ưu tiên hơn bởi mối quan hệ khá thân thiết giữa VFF và JFA, cũng như bởi tầm ảnh hưởng của Dentsu- đối tác Nhật Bản đang nắm thương quyền ĐTVN.

Đối tượng cọ sát đã có, kế hoạch tập huấn cũng đã sẵn sàng. Vấn đề lớn nhất đối với VFF lúc này đó là giải quyết rốt ráo chiếc ghế HLV trưởng. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, thực tế đã có thể khẳng định, HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2012. Mọi điều khoản đều không có gì trở ngại, khúc mắc duy nhất cần tháo gỡ đó là thời hạn của bản hợp đồng.

VFF Cup 2012 sẽ diễn ra từ 24/10 đến 28/10 tại SVĐ Thống Nhất –TP.HCM.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top