20 đối tượng xông vào nhà dọa cưỡng hiếp chủ nhà và con gái

4 Giang Chinh
ANTĐ Sự việc hơn 20 đối tượng côn đồ chuyên đi đòi nợ thuê ngang nhiên xông vào ngôi nhà số 98 Quán Nam, phường Kênh Dương, quận Lê Chân ăn ngủ và đe dọa các thành viên trong gia đình, nếu không ra khỏi nhà sẽ xử lý, cưỡng hiếp chủ nhà cùng con gái, khiến dư luận bức xúc.
Theo như đơn kiến nghị của gia đình chị Ngô Thị L. (SN 1977, trú tại số nhà 98 Quán Nam, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng), cuối giờ chiều 7-6, vợ chồng anh Ngô Mạnh Hùng cùng vợ là chị Kim Anh dẫn theo hơn 20 đối tượng, trong đó có khoảng 6 người bị cụt chân, cụt tay; còn lại là các thanh niên đầu xanh, đỏ, xăm trổ đầy mình xông vào nhà chiếm tầng 1 là khu vực bán hàng của gia đình, chửi bới, đe doạ đòi đuổi vợ chồng, con cái chị L. ra khỏi nhà. 

Sự việc được kéo dài nhiều ngày sau đó. Chỉ đến khi lực lượng công an Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm hình sự CATP Hải Phòng có mặt nhóm đối tượng mới chịu rút đi. 

ảnh 1
Nhóm côn đồ đến “đòi” nhà, ngồi nằm la liệt tại tầng 1 nhà chị L.
 (Ảnh trích từ video clip)Trong thời đó, nhóm đối tượng mang rất nhiều đồ đạc cá nhân như: giường chiếu… đến sinh hoạt luôn trong nhà chị L. như chốn không người. Ngoài việc có lời lẽ thiếu văn hóa, nhóm người này còn tụt bỏ quần áo, đe dọa đòi hiếp chị L. đang mang thai và đứa con gái (15 tuổi) cùng cháu gái là con anh trai chị L mới 12 tuổi.

Trao đổi với PV, về vụ việc xảy ra với gia đình, đến giờ chị L. vẫn chưa hết hoảng sợ, kể lại: Khi nhóm đối tượng côn đồ hung hăng kéo đến, chồng chị là anh Nguyễn Quang D. (SN 1976) không có nhà. 3 mẹ con chị L. cùng đứa cháu gái được tận mắt chứng kiến những hành động thú tính của nhóm người này sợ co rúm lại, kéo nhau lên tầng 6 cố thủ, điện báo cho chồng và người thân về trợ giúp. Đến giờ chị L. vẫn không sao hiểu nổi, tại sao trước đây 2 bên gia đình chị L. và anh Hùng tỏ ra rất thân thiết như anh em trong nhà, hễ có việc gì là cả 2 đều có mặt từ ma chay, cưới xin, tiệc tùng.

ảnh 2
Vụ nổ khiến tấm kính tầng 2 vỡ vụn 


Cũng theo chị L., nguyên nhân xuất phát từ việc vợ chồng chị vay mượn của vợ chồng anh Hùng 1,4 tỷ đồng, cách đây khoảng 2 năm với lãi suất cao, lên tới 84 triệu đồng/tháng do thiếu tiền hoàn thiện ngôi nhà đang ở. Việc trả lãi hàng tháng vẫn được vợ chồng chị Linh hoàn trả đúng kỳ hạn.

Tháng 4-2013, do công việc làm ăn, kinh doanh kém hiệu quả nên không đủ tiền trả nợ lãi cho anh Hùng. Đến sáng 7-6, anh Hùng cùng vợ là chị Kim Anh đến nhà thu tiền lãi thì được chị L. đứng ra khất nợ; hứa đợi ít ngày nữa sau khi bán được nhà sẽ trả hết cả gốc và lãi. Sau cuộc thương thuyết, vợ chồng anh Hùng đồng ý ra về. Đến khoảng 15h cùng ngày, đột nhiên anh Hùng cùng vợ dẫn theo hơn 20 đối tượng côn đồ chuyên đòi nợ thuê đến chiếm nhà, đòi đuổi cả gia đình chị L. đi.

Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ các đối tượng nêu trên thì đến khoảng 13h45, ngày 19-6, một tiếng nổ lớn phát ra từ tầng 2 của gia đình chị Ngô Thị L., khiến nhiều người dân nơi đây được phen thất kinh. Tấm kính cường lực dày 1,5ly, cao 2,6 mét, rộng ngang 5 mét bị vỡ vụn, bắn tung khắp nơi.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan CSDT – Công an quận Lê Chân có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ.

bình luận(4 bình luận)

20x20Hoàng Học

không thể hiểu nổi, có tiền không biết tiêu, nhiều người cứ thích đi vay nặng lãi. nếu vay tiêu dùng thì đúng là ra đê mà ở. vay cho kinh doanh phá sản. vay nóng thì phải xem việc đó có cần thiết hay không. vay nóng mà lại để tiêu dùng thì chết.

20x20Trinh Thuy

"Văn hoá ứng xữ " giữ nơi công cộng tuỳ thuộc vào "kiến thức" người dân.Luật pháp có thể đem lại hiệu quả thì do "dân trí" của người dân...dân mình "học" thì nhiều, nhưng "thức" thì ít...nếu như đem "luật" rà mà "nói" thì ít ai hiều được!Nhưng nếu như anh hỏi dân mình...nơi nào đánh bài,nơi nào có "em út,có chân dài,có "sao" nhãy dù,nơi nào nhậu nhẹt"trá hình",nơi nào bán "xì ke"...thì tôi thấy " hầu như ai ai cũng biết và xem ra thể gọi là "pro"...vấn nạn trên là do "luật pháp" không" nghiêm"

20x20việt chiến

Vay với lãi xuất như thế . Không mất nhà mới là lạ!

20x20NGuyễn Nhật Hoàng

Ðiều 73, Chương 5 Hiến Pháp năm 1992 quy định rõ: "Công dân có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở. Không ai được tự ý vào chỗ ở của người khác nếu người đó không đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép....." Như vậy rõ ràng ở đây những đối tượng trên đã ngang nhiên vi phạm pháp luật trắng trợn mà sao cơ quan CA không bắt giữ ngay bọn chúng để xử lý???

Cùng chuyên mục
Top