98% chuyên gia khẳng định cân bằng dinh dưỡng là “cực kỳ quan trọng”

  • 27/11/2020 15:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Kết quả một cuộc khảo sát vừa thực hiện ở Việt Nam cho thấy, 98% các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khẳng định rằng cân bằng dinh dưỡng là "cực kỳ quan trọng" hoặc "rất quan trọng"...

98% chuyên gia khẳng định cân bằng dinh dưỡng là “cực kỳ quan trọng” ảnh 1

Hội thảo trực tuyến hành trình sức khỏe

Tại hội thảo trực tuyến “Hành Trình Sức Khỏe” do công ty Herbalife Nutrition phối hợp cùng Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam và Báo Sức Khỏe & Đời Sống vừa tổ chức, gần 200 chuyên gia y tế, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu... đã cùng thảo luận và khuyến khích xây dựng những thói quen về dinh dưỡng lành mạnh.

Đặc biệt, hội thảo trực tuyến lần này tập trung vào chủ đề “Dinh dưỡng và các bệnh không lây nhiễm” với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng, trong đó có: Tiến sĩ Louis Ignarro - người đoạt giải Nobel Y học, hay GS.TS Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, PGS.TS. Trần Thanh Hương - Phó Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia...

Hội thảo trực tuyến cũng đề cập đến kết quả của cuộc Khảo sát “Những nhầm tưởng về dinh dưỡng” do Herbalife Nutrition thực hiện trong năm 2020*.

Theo đó 98% các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của việc tư vấn dinh dưỡng; 98% các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam cũng cho rằng cân bằng dinh dưỡng là "cực kỳ quan trọng" hoặc "rất quan trọng".

Kết quả khảo sát còn cho thấy gần 80% chuyên gia chăm sóc sức khỏe kêu gọi các công ty dinh dưỡng cần tham gia nhiều hơn vào việc phổ biến kiến thức dinh dưỡng cho cộng đồng.

“Thông qua cuộc khảo sát này, chúng tôi nhận diện được những nhầm tưởng về dinh dưỡng phổ biến ở Việt Nam, và từ thực trạng đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ dành ưu tiên nhiều hơn cho việc vấn dinh dưỡng cho người kiểm tra sức khỏe” - ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết.

Tin cùng chuyên mục