90 tuổi vẫn miệt mài đi học... chữ

  • 27/11/2013 14:54
  • 0 bình luận
  • Bảo Lâm
  • In bài
ANTĐ - Cụ Lan, 90 tuổi, trú tại Mỹ Đình mới đăng ký học thư pháp tại Nhân Mỹ học đường cho biết, “học chữ” khiến cụ minh mẫn, sáng suốt hơn.
Trung tâm đào tạo thư pháp và Hán ngữ Nhân Mỹ học đường vừa tổ chức lễ triển lãm Hàn Mặc lần thứ 2 tại chùa Nhân Mỹ, Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 23-11, nhân dịp ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Đây là triển lãm quy tụ hơn 70 tác phẩm của các học viên của Nhân Mỹ học đường. Các tác phẩm thư pháp được viết theo các thể triện, lệ, hành, thảo, được các học viên thể hiện theo nhiều phong cách khách nhau. Triển lãm đã thu hút được nhiều thành phần lứa tuổi tới tham quan, các bậc hưu trí, công nhân viên chức, đặc biệt là các bạn sinh viên yêu bộ môn thư pháp Hán ngữ. Nhân Mỹ học đường là trung tâm đào tạo thư pháp miễn phí, hoạt động đã được hơn 8 năm, các lớp học tổ chức tại chùa Nhân Mỹ, chùa Tứ Kỳ, chùa Cót, chùa Tảo Sách, và mới mở thêm lớp tại chùa Phú Mỹ. Giảng sư Lê Trung Kiên là người đề xướng mở lớp dạy thư pháp này.
90 tuổi vẫn miệt mài đi học... chữ ảnh 1

Triển lãm diễn ra trong khuôn viên chùa Nhân Mỹ, với hơn 50 tác phẩm tham gia, trong số đó sẽ có hơn 30 tác phẩm được chọn lọc và treo trong phòng triển lãm chùa Quán Sứ.

90 tuổi vẫn miệt mài đi học... chữ ảnh 2

Nhiều sinh viên tham gia học thêm thư pháp Hán cũng có tác phẩm treo trong đợt triển lãm này. Các tác phẩm Hán thư thể hiện theo nhiều phong cách: triện, lệ, hành, thảo, trong đó đặc biệt có thể chữ Sắc phong của Việt Nam.

90 tuổi vẫn miệt mài đi học... chữ ảnh 3

Cụ Lan, 90 tuổi, trú tại Mỹ Đình mới đăng ký học thư pháp tại Nhân Mỹ học đường, cụ cho biết, “học chữ” khiến cụ minh mẫn, sáng suốt hơn.

90 tuổi vẫn miệt mài đi học... chữ ảnh 4

Hai vợ chồng ông bà Đạt - Bình là học viên nhiều năm của Nhân Mỹ học đường. Hai ông bà cho biết, sau khi nghỉ hưu, đi học chữ để hướng tới cái chân, thiện, mỹ, nên cảm thấy cuộc sống rất vui vẻ.

90 tuổi vẫn miệt mài đi học... chữ ảnh 5

 Trong triển lãm, các giảng sư, học viên tham gia viết tặng chữ

90 tuổi vẫn miệt mài đi học... chữ ảnh 6

 Giảng sư Nguyễn Trung Hoàng Long đang giảng chữ do thầy vừa viết tặng triển lãm.

Tin cùng chuyên mục