87 học sinh con CBCS trên quần đảo Trường Sa được tặng quà năm học mới

  • 17/09/2014 11:58
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - 24 trên 30 quận huyện của Hà Nội hiện có học sinh là con em cán bộ chiến sỹ đang công tác trên quần đảo Trường Sa. Buổi gặp mặt đầu năm học mới do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức là lời động viên, chia sẻ các em yên tâm học tập.

Ngày 17-9, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, nhằm bày tỏ những tình cảm biết ơn của hậu phương với những người con trung hiếu đang ngày đêm canh giữ biển trời quê hương, ngành giáo dục Thủ đô đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà các em học sinh là con em cán bộ chiến sỹ (CBCS) đang công tác trên quần đảo Trường Sa.

 87 học sinh con CBCS trên quần đảo Trường Sa được tặng quà năm học mới ảnh 1
Gặp mặt 87 học sinh là con em cán bộ chiến sỹ công tác trên quần đảo Trường Sa

Trong số 30 quận huyện của Hà Nội thì có tới 24 quận huyện với 87 học sinh là con em cán bộ chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa. Chia sẻ về gia đình mình, em Hoàng Thị Hải Yến, học sinh lớp 12A7, trường THPT Yên Viên cho biết, bố em, Thiếu tá Hoàng Viết Lâm, vì là chiến sỹ công tác trên đảo Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa nên thường xuyên vắng nhà.

Những ngày qua, Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và thường xuyên có hành vi hung hăng, gây hấn. Mọi người trong gia đình em luôn tự nhủ phải vượt qua khó khăn, lo lắng, động viên bố yên tâm công tác vì bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, rất đáng tự hào.

 87 học sinh con CBCS trên quần đảo Trường Sa được tặng quà năm học mới ảnh 2
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tặng quà cho các em nhân dịp năm học mới

Được biết, cùng với hoạt động này, ngành GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức vận động các đơn vị trực thuộc ngành ủng hộ hơn 600 triệu đồng trong chương trình Chung sức vì biển đảo. Khối quận huyện nộp trực tiếp cho Mật trận Tổ quốc hơn 4 tỷ đồng. 

Tin cùng chuyên mục