8 người đi cấp cứu vì ngộ độc cá nóc

  • 27/10/2015 21:37
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
  • In bài

ANTĐ - Sau bữa cơm tối ở nhà anh Hải, 8 người có biểu biện khó thở, tím môi, tê đầu chi, buồn nôn, đau bụng… Mọi người được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, có 3 người ngộ độc nặng phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc được cho là ăn phải cá nóc.

Anh Nguyễn Công Lam nạn nhân ngộ độc nặng nhất vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Anh Nguyễn Công Lam nạn nhân ngộ độc nặng nhất vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Anh Nguyễn Công Lam nạn nhân ngộ độc nặng nhất vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Ngày 27-10, các nạn nhân bị ngộ độc nặng nhất xảy ra vào tối 25-10 ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đã qua cơn nguy kịch. Sự việc xảy ra vào bữa cơm tối tại nhà anh Hồ Sỹ Hải (SN 1974) trú tại xóm 4, xã Mỹ Thành.

 
Được biết, vào sáng cùng ngày, anh Hải chở con gái xuống huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, mua 16kg cá tươi. Trở về nhà, anh Hải chia cho một gia đình thân quen một ít. Còn một con nặng hơn 1kg do không biết là cá nóc nên anh Hải để lại chế biến nấu ăn.

Trong bữa cơm tối, ngoài 6 người trong gia đình anh Hải mời thêm Nguyễn Đình Huy (SN 1984) và anh Nguyễn Công Lam (SN 1970) đến dùng bữa. Sau khi ăn được một lúc, anh Lam có triệu chứng khó thở, tím môi, tê đầu chi, buồn nôn, nôn, đau bụng, run tay, hoa mắt. Sau đó, 7 người còn lại cũng xuất hiện những triệu chứng tương tự.

Đến 19h tối, cả 8 người được đưa đến trạm xã thăm khám và được chuyển lên bệnh viện huyện Yên Thành. 5 người có biểu hiện nhẹ hơn nên được điều trị ở bệnh viện huyện còn 3 người phải chuyển vào bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu.

Được cấp cứu kịp thời nên các bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch và lần lượt được xuất viện. Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã cử cán bộ điều tra tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, xác định nguyên nhân vụ việc.

Tin cùng chuyên mục