7 thực phẩm dưỡng thai

ANTĐ - Để bổ sung cho việc thiếu năng lượng và chất dinh dưỡng ở thời kỳ 3 tháng đầu khi mang thai, hãy thêm vào chế độ ăn uống của bạn:

Các loại đậu. Đậu xanh, đậu lăng, đậu nành đều có chứa nhiều chất xơ, protein, sắt, folate, canxi, và kẽm.

Thịt bò. Thịt bò nạc thăn là nguồn cung cấp tuyệt vời của protein, vitamin B6, B12, B3, cũng như kẽm và sắt. Đây hoàn toàn là những chất mà cơ thể phụ nữ đặc biệt cần trong giai đoạn này.

Hoa quả. Khi thưởng thức các món bánh, sữa chua, salad trái cây hãy cố gắng thêm vào các loại quả mà bạn yêu thích. Khi đó cơ thể bạn sẽ được cung cấp các chất dinh dưỡng như: carbohydrate, vitamin C, kali, axit folic, chất xơ và nước.

Trứng. Protein này ở dạng tinh khiết cung cấp cho cơ thể và thai nhi của bạn các axit amin cần thiết.

Sữa và sữa chua ít chất béo. Phụ nữ mang thai phải ăn các sản phẩm từ sữa vì chúng có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho việc hình thành xương chắc khoẻ cho bé nhờ có canxi, phốt pho và vitamin D.

Nước cam (giàu canxi và 

vitamin D) có tác dụng tương tự như sữa, cộng với sự phong phú của vitamin C, kali và axit folic. Như thế đủ để bạn tập cho mình thói quen uống 1 cốc nước cam mỗi ngày.

Cá. Nếu có thể thưởng thức các món ăn được chế biến từ cá hồi thì thật tuyệt vời. Bởi chúng không chỉ ngon miệng mà chúng còn giàu protein, vitamin B, axit béo omega-3 giúp các tế bào não của thai nhi phát triển tốt hơn.