Xe+

7 người thương vong do bị sét đánh khi đang nghe di động

  • 26/05/2014 18:36
  • 0 bình luận
  • Trần Hùng
  • In bài
ANTĐ -Ngày 25-5, trong lúc đang gặt lúa tại cánh đồng 7 người dân bị sét đánh khiến 1 người tử vòn và 6 người bị thương.

Vụ thiên tai xảy ra tại cánh đồng thuộc bản Loọng Tóng (xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) khi 7 người dân đang gặt lúa trên ruộng.

Y tá Đỗ Thị Toán, Trưởng trạm Y tế xã Thanh Luông cho biết: Theo thông tin từ gia đình các nạn nhân, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 25-5, trời đổ mưa kèm theo sấm sét. Đang gặt lúa giữa đồng, anh Lò Văn Chung (SN 1983) trú tại đội 8C, có chuông điện thoại và lấy ra nghe thì đột nhiên bị một tia sét đánh trực diện khiến anh Chung tử vong tại chỗ và 6 người đang gặt lúa xung quanh cũng đều bị thương.

Ngay sau khi bị sét đánh, người dân khu vực gần đó đã đưa các nạn nhân về Trạm Y tế xã Thanh Luông để sơ cứu. Các nạn nhân bị thương là chị Lò Thị Thanh và anh Lường Văn Diện cùng sinh trú tại xã Thanh An, huyện Điện Biên.

Sau khi sơ cứu nạn nhân bị bỏng nặng, phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên. Hiện tại, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên tích cực điều trị. 4 nạn nhân còn lại do chỉ bị bỏng nhẹ, nên sau khi sơ cứu tại Trạm Y tế xã Thanh Luông được cho về nhà điều trị.

Trước đó, ngày 8-4, tại xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, trong lúc đang trú mưa, chị Lò Thị Thanh trú bản Lạn 1, xã Mường Lạn sử dụng điện thoại di động nên đã bị sét đánh tử vong. 8 người khác đứng gần chị Thanh cũng bị thương, phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng.

Tin cùng chuyên mục