7 mẫu tin nhắn tối kị không nên gửi tới người cũ

  • 22/01/2014 11:12
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Khi bạn đã chia tay nửa kia, đừng gửi tới người ấy những tin nhắn như dưới đây, sẽ chỉ khiến mọi chuyện trở nên rắc rối hơn và bạn có thể lâm vào những hoàn cảnh trớ trêu.

1. Em nhớ anh

Đây là điều bạn nên tránh nói với người cũ. Cho dù bạn nhớ người cũ nhiều như thế nào, bạn cũng không nên nói như vậy. Bạn sẽ trở thành người thiếu thốn tình cảm trong mắt nửa kia. Cũng có thể đó không phải là tình cảm thực sự của bạn lúc đó, mà chỉ vì bạn đang nhớ đến những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau và tạm quên đi những mâu thuẫn và vấn đề khiến hai bạn chia tay nhau.

7 mẫu tin nhắn tối kị không nên gửi tới người cũ ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Em rất xin lỗi

Trước khi thốt ra lời nói này, hãy chắc chắn là bạn thực sự có ý như vậy và có lí do để xin lỗi người ấy. Đừng chỉ nhắn tin để lấy cớ liên lạc với người cũ bởi phải có lí do nhất định mới dẫn đến việc chia tay. Vì vậy, bạn không nên cố gắng hàn nối mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự là người đẩy mối quan hệ đến bờ vực và bạn rất tiếc về những hành động hay lời nói của mình, thì xin lỗi là một cách kết thúc vấn đề tốt đẹp.

3. Lời bài hát

Có những lời bài hát hoàn toàn thể hiện đúng tâm trạng của bạn hiện tại, nhưng không vì thế mà bạn nên gửi tin nhắn với nội dung bài hát cho người cũ. Nếu nghe đi nghe lại bài hát đó, có thể bạn sẽ bắt đầu nghĩ rằng bạn nên quay lại với người yêu cũ. Và suy nghĩ đó thường không đúng mà chỉ là ngộ nhận nhất thời mà thôi.

4. Lời nhắn chỉ có một chữ

Hãy tránh gửi cho người cũ những dòng tin nhắn chỉ có độc một chữ “Chào”. Bởi hai người giờ đây không còn là một cặp đôi nữa, nên nếu bạn có điều gì cần nói hoặc hỏi, hãy nói một cách cụ thể và chi tiết đồng thời nêu thẳng vào trọng tâm vấn đề.

5. Những lời nói tức giận cường điệu hóa

Có thể bạn đang bị tổn thương lớn về mặt tình cảm nhưng không nên lấy đó làm cái cớ để trút lên người cũ sự căm phẫn qua tin nhắn. Nếu bạn muốn tiếp tục sống vui vẻ, hãy dẹp quá khứ sang một bên và không liên quan đến người cũ. Đổ lỗi cho người khác sẽ không giúp bạn thay đổi được tình hình mà chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Hãy chỉ tập trung vào bản thân mình, làm cho mỗi ngày trong cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn và quên đi những điều đáng buồn trong chuyện tình cảm.  

6. Em đang nghĩ đến anh

Việc nghĩ đến người cũ là điều hoàn toàn tự nhiên bởi họ từng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn trước đây. Nhưng bây giờ điều đó đã thay đổi, đừng hành hạ bản thân bạn bằng cách đó. Điều đó sẽ chỉ khiến bạn khó quên đi chuyện đổ vỡ tình cảm mà thôi.

7. Em chỉ muốn nói tạm biệt

Dù sao bạn cũng đã nói lời chia tay trực tiếp với người ấy nên không cần phải nhắn tin nữa. Có thể bạn đang nuôi hi vọng rằng người đó sẽ quay về với bạn. Đừng tạo cho bản thân một hi vọng để rồi thất vọng. Bạn đã quyết định chia tay thì hãy tin tưởng cuộc sống của bạn vẫn sẽ tốt đẹp cho dù không có người ấy.  

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục