7 loại thực phẩm giúp eo thon

ANTĐ - Bạn có muốn giảm cân vào năm mới? Hãy thử tăng lượng chất xơ trong bữa ăn hàng ngày bằng cách ăn các loại thực phẩm nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng.

Nếu bạn tiêu thụ khoảng 2000 calo mỗi ngày thì nên tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn lên khoảng 16 g. Dưới đây là 7 loại thực phẩm lý tưởng cho việc giảm cân.

1. Táo: Một quả táo vừa phải (có đường kính khoảng 8cm) chứa khoảng 4g chất xơ. Quả táo to hơn chứa khoảng 5g. Táo cũng cung cấp một ít vitamin C và kali.

2. Đậu cove: Một bát đậu cove chứa khoảng 4g chất xơ. Ngoài ra còn chứa vitamin C rất tốt cho làn da.

3. Khoai lang: Một củ khoai lang vừa (to hơn chuột máy tính một chút) chứa khoảng 5g chất xơ và cung cấp khoảng 103 calo cho cơ thể. Ngoài ra, loại củ này chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, kali, vitamin E, sắt, magiê và nhiều tiền chất như caroten, lutein và zeaxanthin.

4. Quả mâm xôi: Quả mâm xôi là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp chất xơ, giúp giảm cholesterol. Một bát quả mâm xôi có chứa khoảng 8g chất xơ. Ngoài ra, loại quả này còn chứa rất nhiều vitamin C.

5. Dâu tây: Một bát dâu tây cung cấp khoảng 3g chất xơ và cung cấp đủ lượng vitamin C giúp làn da sáng khỏe.

6. Các loại đậu: Chỉ cần ¾ bát các loại hạt đậu đã cung cấp 8g chất xơ. Ngoài ra, loại hạt này còn cung cấp nhiều vitamin B6, folate rất cần thiết để hình thành các tế bào mới khỏe mạnh.

7. Bí ngô: Một bát bí ngô nấu chín chứa 3g chất xơ, nhiều vitamin A, C, E và kali.