7 dòng iPhone của Apple bị cấm bán tại Trung Quốc

  • 12/12/2018 09:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một tòa án tại Trung Quốc vừa tuyên bố nhà sản xuất chip Qualcomm đã thắng trong vụ kiện với Apple, đồng thời ban hành lệnh cấm với 7 dòng iPhone tại Trung Quốc.

Tòa án tại Phúc Châu cho rằng Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của hãng sản xuất chip di động lớn nhất thế giới Qualcomm, liên quan đến ứng dụng thay đổi kích thước hình ảnh và tính năng quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

Điều này đồng nghĩa với việc 7 dòng điện thoại iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và X có sử dụng các ứng dụng trên bị cấm bán tại Trung Quốc, nơi mà Apple đang chiếm 25% thị phần thiết bị di động. Các dòng iPhone mới ra mắt vào tháng 9 vừa qua sẽ không bị ảnh hưởng.

Apple đứng trước nguy cơ mất thị phần di động tại Trung Quốc

Apple đứng trước nguy cơ mất thị phần di động tại Trung Quốc

Phản hồi với quyết định của tòa án Phúc Châu, Apple tuyên bố sẽ kháng cáo và khẳng định mọi mẫu iPhone vẫn sẽ tiếp tục được bán ra tại Trung Quốc sau khi được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 12 để nhằm loại bỏ các phần mềm bị cho là ăn cắp bản quyền trên.

“Tất cả các mẫu iPhone vẫn sẵn có cho người tiêu dùng tại Trung Quốc. Qualcomm đang đòi quyền lợi cho 3 bằng sáng chế mà họ chưa bao giờ đề cập trước đây, bao gồm một bằng không còn hiệu lực. Chúng tôi chấp nhận theo đuổi vụ kiện này đến cùng”, phát ngôn viên của Apple cho hay.

Trung Quốc hiện chiếm 20% doanh thu toàn cầu của Apple. Mặc dù hãng này không công bố chi tiết doanh số cho từng dòng điện thoại nhưng nhiều chuyên gia nhận định những mẫu iPhone cũ chiếm 40% doanh thu. Do đó, lệnh cấm kể trên có thể làm mất 12 tỷ USD doanh thu của Apple hàng năm.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục