6 máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga dội bom khủng bố ở Syria

  • 02/11/2017 06:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một tốp máy bay ném bom Tu-22M3 vừa tiến hành một cuộc không kích vào các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir ez-Zor, phá hủy nhiều kho vũ khí và trại lính.

Vụ không kích diễn ra vào 1-11 ở ngoại ô thành phố Abu Kamal, căn cứ điểm quan trọng nhất của IS ở miền nam Syria.

“Trại lính, kho đạn và vũ khí là mục tiêu của vụ không kích này. Các hệ thống kiểm soát cho thấy các tên lửa đã bắn trúng mục tiêu đề ra”, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông cáo cho hay.

6 máy bay ném bom Tu-22M3 tiếp tục được Nga triển khai không kích khủng bố

6 máy bay ném bom Tu-22M3 tiếp tục được Nga triển khai không kích khủng bố

Các máy bay ném bom Tu-22M3 đã bay từ Nga đến Syria qua không phận của Iran và Iraq. Chiến đấu cơ Su-30MS cất cánh từ căn cứ Khmeimim đã được điều động để bảo vệ các máy bay ném bom tầm xa. Cả 6 chiếc Tu-22M3 đều đã trở về căn cứ an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Việc triển khai các lực lượng tấn công tầm xa thường xuyên diễn ra trong chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria. Các máy bay ném này hay được giao nhiệm vụ tấn công các mục tiêu giá trị cao như đồn chỉ huy, kho vũ khí lớn hay khai hỏa các tên lửa hành trình chính xác.

Vụ không kích vừa diễn ra chỉ một ngày sau khi tàu ngầm Veliky Novgorod của Nga phóng hàng loạt tên lửa hành trình Kalibr tấn công khu vực Abu Kemal từ ngoài Địa Trung Hải, tiêu diệt nhiều phiến quân khủng bố.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục