6 lời khuyên giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh

  • 26/01/2016 15:15
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài

ANTĐ - Để có một cuộc sống khỏe mạnh và không bệnh tật, hãy làm theo những lời khuyên sau đây:

1.     Chế độ ăn lành mạnh

Đây là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để có một cuộc sống khỏe mạnh. Với  một chế độ ăn dinh dưỡng và lành mạnh sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật và cải thiện hệ miễn dịch.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2.     Nghỉ ngơi đầy đủ

Bạn cũng cần nghỉ ngơi đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần. Gạt công việc sang một bên và tránh ngồi quá nhiều giờ trước máy tính để làm việc. Cơ thể và trí óc được nghỉ ngơi, thư giãn sẽ phục hồi và làm việc hiệu quả hơn.

3.     Hạn chế căng thẳng

Bạn không thể tránh khỏi căng thẳng khi cuộc sống quá bận rộn. Tuy nhiên, phần lớn nguyên nhân dẫn đến căng thẳng là do các yếu tố ngoại cảnh và bạn không thể kiểm soát được nó. Hãy học cách chấp nhận mọi thứ xảy ra trong cuộc sống bởi đó là cách giúp bạn giảm stress.

4.     Tập thể dục thường xuyên

Tập luyện đúng cách không chỉ giúp cơ thể và hệ xương chắc khỏe mà còn tăng cường miễn dịch. Mật độ xương và khối lượng cơ bắp nhiều hơn sẽ bảo vệ bạn khỏi những chứng bệnh xương cốt khi lớn tuổi. Kết hợp tập luyện yoga, chạy bộ hay đơn giản là đi bộ một chút mỗi ngày có thể mang lại to lớn cho sức khỏe lâu dài của bạn.

5.     Dùng thực phẩm chức năng

Nếu bạn không thể ăn theo một chế độ khoa học và lành mạnh hay tập thể dục đều đặn thì thực phẩm chức năng sẽ giúp ích cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng đây không phải thực phẩm và chỉ uống đúng liều lượng hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

6.     Nói không với rượu bia và thuốc lá

Đồ uống có cồn, thuốc lá và các loại chất gây nghiện là cách tàn phá cơ thể nhanh nhất. Tác hại của chúng còn ảnh hưởng lâu dài đến bạn. Vì vậy, hãy tránh dùng đồ uống có cồn, thuốc và chất gây nghiện hoặc cố gắng từ bỏ những thói quen xấu này. 

Theo MFW

Tin cùng chuyên mục