Xe+

6 đơn vị được lựa chọn tham gia dự thi "hiến kế" chống ùn tắc giao thông Hà Nội

  • 15/03/2017 15:48
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
ANTD.VN - Trong số hơn 200 ý kiến tham gia đóng góp cho cuộc thi "Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nôi đến năm 2015 tầm nhìn 2030" Hà Nội đã tìm ra 6 đơn vị đi tiếp vào vòng trong. 

Theo Sở GTVT Hà Nội công bố, 6 đơn vị được tiếp tục tham gia làm bài dự thi “Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn 2030” gồm:

Liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia - Nikken Sekki Civil Engineering LTD-Nikken Sekkei Reseach Insitute; Liên danh Công ty tư vấn Almec Corporation- Công ty tư vấn Nippon Koei- Công ty CP CTGT Hà Nội; Tập đoàn Atkins; Arep Ville; Công ty ST Electronics và Viện nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn thuộc Hội quy hoạch và phát triển thiết kế đô thị Việt Nam.

Đại diện Hội đồng thi tuyển cho hay, sau khi nghe Sở GTVT Hà Nội báo cáo kết quả tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia sơ tuyển cuộc thi phương án Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn 2030, báo cáo của đơn vị tư vấn chuyên môn, ý kiến tham gia của các thành viên Hội đồng thi tuyển, trên cơ sở kết quả tổng hợp phiếu đánh giá của các thành viên Hội đồng thi tuyển, 6 đơn vị trên đã được tiếp tục lựa chọn để tham gia “hiến kế” tìm phương án tổng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, kể từ khi phát động đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 200 ý kiến tham gia đóng góp, UBND TP Hà Nội, Ban tổ chức thi tuyển cảm ơn sự quan tâm của các nhà khoa học, các tổ chức, cá nhân quan tâm tới cuộc thi.

6 đơn vị được lựa chọn tiếp tục tham gia hiến kế giải pháp giúp chống ùn tắc giao thông ở Hà Nội

6 đơn vị được lựa chọn tiếp tục tham gia hiến kế giải pháp giúp chống ùn tắc giao thông ở Hà Nội

Trên cơ sở đánh giá 25 đơn vị tham gia sơ tuyển cuộc thi, Hội đồng thi tuyển đã bỏ phiếu thống nhất lựa chọn 6 đơn vị trên tiếp tục tham gia làm bài dự thi, bổ sung 1 đơn vị ngoài Quy chế để có thể tiếp thu được nhiều phương án tốt hơn trong quá trình tổ chức cuộc thi sau này.

Theo Sở GTVT Hà Nội, đối với những ý tưởng khác của các tổ chức, cá nhân đã gửi về, Hội đồng thi tuyển sẽ lựa chọn những ý tưởng hay, thiết thực để áp dụng trong thực tế.

Trước đó, ngày 12/1, Sở GTVT Hà Nội đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Cuộc thi này sẽ trao một giải nhất trị giá 200.000 USD, một giải nhì 100.000 USD. Riêng các hồ sơ đạt tiêu chuẩn dự thi vòng chung kết được hỗ trợ 25.000 USD.

Tin cùng chuyên mục