6 chiếc F-16 Thổ Nhĩ Kỳ "săn" 2 máy bay Nga và Syria

  • 04/11/2013 11:37
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Trong cùng một ngày, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 6 máy bay chiến đấu F-16 lên ngăn chặn các máy bay chiến đấu của Nga và Syria, khi chúng hoạt động gần không phận nước này.

Ngày 3-11, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 4 chiếc máy bay chiến đấu F-16 ngăn chặn và giám sát một chiếc máy bay trinh sát điện tử Il-20 của Nga, khi nó đang bay dọc bờ biển của nước này trên biển Đen.

Bộ tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một tuyên bố rằng, một chiếc máy bay trinh sát Il-20 của Nga đang trên bầu trời Gruzia hướng đến bờ biển của Thổ Nhĩ Kỳ trên không phận quốc tế ở biển Đen. Chiếc máy bay này bay cách bờ biển của nước này khoảng hơn 25km.

6 chiếc F-16 Thổ Nhĩ Kỳ "săn" 2 máy bay Nga và Syria ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-16 Thổ Nhĩ Kỳ


Bộ Quốc phòng Nga đã từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng không cung cấp thông tin chi tiết vệ sự kiện trên.

Cùng ngày, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã triển khai 2 chiếc máy bay chiến đấu F-16 khác để ngăn chặn một chiếc máy bay chiến đấu Su-24 của quân đội chính phủ Syria, khi nó được phát hiện đang bay về phía thị trấn Yayladagi thuộc tỉnh miền nam Hatay gần biên giới giữa hai nước.

6 chiếc F-16 Thổ Nhĩ Kỳ "săn" 2 máy bay Nga và Syria ảnh 2
Máy bay trinh sát điện tử Il-20 của Nga


Theo Bộ tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc máy bay chiến đấu của quân đội Syria đã phải rút khỏi khu vực này khoảng 7km.

Sự kiện này tương tự một sự kiện diễn ra hồi tháng 9, khi đó các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một chiếc trực thăng của quân đội Syria gần tỉnh Hatay, vì chiếc máy bay trực thăng này bị cáo buộc vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục