6 cảnh sát Quốc hội Mỹ bị đình chỉ trong cuộc điều tra vụ bạo loạn 6-1

  • 20/02/2021 14:14
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -   Cảnh sát Quốc hội Mỹ mới đây đã tiết lộ rằng 6 sĩ quan của họ đã bị đình chỉ do hành động trong bối cảnh đám đông những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol và lục soát văn phòng của các lãnh đạo Quốc hội hôm 6-1.
6 cảnh sát Quốc hội Mỹ bị đình chỉ trong cuộc điều tra vụ bạo loạn 6-1 ảnh 1

Cơ quan hữu quan Mỹ đang điều tra những người chịu trách nhiệm cho vụ bạo loạn tòa nhà Quốc hội 6-1

Thông báo của cơ quan này hôm 19-2 cũng lưu ý, 29 sĩ quan khác vẫn đang bị điều tra trong cuộc điều tra về các sự kiện diễn ra trong cuộc bạo loạn đó. Theo chỉ thị từ quyền Cảnh sát trưởng Cảnh sát Điện Capitol Yogananda Pittman, bất kỳ thành viên nào của lực lượng không tuân thủ quy tắc ứng xử “sẽ phải đối mặt với kỷ luật thích đáng”.

Động thái mới nhất diễn ra khi Cảnh sát Quốc hội Mỹ phải đối mặt với chỉ trích về các lỗ hổng khiến hàng nghìn người phá các rào cản an ninh để tràn vào lục soát Điện Capitol. Vụ việc đã khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 sĩ quan cảnh sát.

Mới đây, giới lãnh đạo Cảnh sát Quốc hội đã bị giáng một đòn mạnh sau khi công đoàn cơ quan bỏ phiếu bất tín nhiệm. Hiện tại, Văn phòng Tổng Thanh tra Cảnh sát Quốc hội đang điều tra tiến hành trong khi Quốc hội cũng mở cuộc điều trần về cuộc bạo loạn này. Lãnh đạo cao nhất của Cảnh sát Quốc hội Yogananda Pittman tuần sau sẽ làm chứng tại phiên điều trần công khai.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục