500 cảnh sát tìm kiếm, bắt giữ kẻ sát hại bé gái 5 tuổi trong một kho cũ nát

  • 11/10/2017 09:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Sophia Chetvertnova - bé gái 5 tuổi ở thành phố Kalach-na-Donu, tỉnh Volgograd (Nga) mất tích vào khoảng 17h ngày 15-9-2017. Sau 1 tuần tìm kiếm, Sophia Chetvertnova được phát hiện đã chết trong một kho cũ nát. Nghi phạm giết hại Sophia đã bị bắt. Đối tượng là hàng xóm, người mà Sophia vẫn gọi là bác Pasha. 
Pavel thú nhận đã giết bé Sophia Chetvertnova

Pavel thú nhận đã giết bé Sophia Chetvertnova

1 triệu rúp tiền thưởng cho người cung cấp thông tin

Đang chơi với Sophia Chetvertnova ở khu vực sân dành cho trẻ em gần trường dạy nhạc cách nhà 50m, người anh trai 9 tuổi của Sophia chạy về nhà một lát và khi quay lại, đã không tìm thấy em mình. Những người có mặt trên sân đều nói rằng Sophia đã về nhà... Sau nhiều giờ tìm kiếm không có kết quả, buổi tối cùng ngày, mẹ của Sophia đã trình báo cảnh sát về việc con gái bị mất tích. 

Tham gia cuộc tìm kiếm Sophia có khoảng 500 cảnh sát và tình nguyện viên của các tỉnh Volgograd và Saratov. Họ tìm kiếm khắp nơi trong thành phố cả ngày lẫn đêm trong suốt một tuần liền. Thậm chí, họ còn sử dụng thiết bị bay không người lái, mời nhà ngoại cảm địa phương giúp đỡ nhưng không có kết quả.

Ngày 17-9-2017, Thống đốc tỉnh Volgograd hứa thưởng 1 triệu rúp cho người cung cấp thông tin giúp tìm được cháu bé. Nhận định rằng, kẻ phạm tội có thể còn giam giữ Sophia, lực lượng tìm kiếm quyết định rút ra khỏi khu vực cô bé mất tích và kêu gọi đối tượng thả Sophia, đưa cô bé đến một đường phố chính hoặc địa điểm có người qua lại. Nhưng, Sophia vẫn biệt tăm. Cơ quan điều tra tiến hành khởi tố vụ án hình sự theo khoản 2, Điều 105, Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (Tội giết trẻ em).  

Hung thủ nghiện rượu và có nhiều tiền án

Ngày 22-9, Sophia được tìm thấy đã chết. Trong suốt thời gian này, thi thể của bé nằm trong kho cũ nát ở lối đi giữa các nhà để xe, chỉ cách nhà của Sophia 1,5km. Các tình nguyện viên cũng đã tìm kiếm ở khu vực này nhưng không phát hiện được vì hung thủ giấu xác cháu bé trong một cái hộp nằm giữa những chiếc thùng đựng đồ bỏ đi. Khi đó, họ đã không mở các hộp này ra… 

Nghi phạm đã bị bắt - đó là Pavel Lukyanenko (55 tuổi), lái xe chở hàng hóa tại một khu chợ ở Kalach-na-Donu và là chủ sở hữu cái kho. Sophia vẫn gọi Pavel là bác Pasha. Khi biết tin này, nhiều người quen biết không tin Pavel đã làm điều đó vì họ thấy ông ta rất quý trẻ con. Cháu gái của Pavel chơi với Sophia, ông ta thường mua kẹo và chở chúng đi chơi bằng ô tô. Pavel nghiện rượu và đã có nhiều tiền án.

Hôm đó, các nhân viên cảnh sát gặp Pavel và yêu cầu mở cửa nhà xe để kiểm tra. Tuy nhiên, họ đã không tìm thấy Sophia. Sau khi biết Pavel có tới 2 cái nhà để xe, họ liền quay lại. Khi cánh cửa nhà để xe thứ hai được mở ra, đứng trước cái hộp đựng thi thể bé Sophia với mùi hôi khó chịu bốc lên, Pavel chỉ im lặng… 

Vụ án có đồng phạm

Theo cơ quan điều tra, sau khi bị bắt, Pavel thú nhận đã giết Sophia. Theo lời khai của Pavel, Sophia không tiếp xúc với người lạ, do thường chơi với cô bé, hắn dễ dàng dụ Sophia vào khu nhà để xe. Thấy cô bé bắt đầu hét lên, Pavel đã bóp cổ Sophia. Vào thời điểm giết người, hắn say rượu. Ngoài ra, một người họ hàng 45 tuổi của Pavel cũng đã bị bắt. Pavel đã thuyết phục người này giúp hắn giấu xác nạn nhân. 

Trước đó, ngày 21-9, một người đàn ông 73 tuổi, hàng xóm của cháu bé đã cung cấp cho Trung tướng Alexander Kravchenko, Tổng cục trưởng Tổng cục Nội vụ tỉnh Volgograd nhiều tình tiết quan trọng liên quan đến vụ án. Ông này từng nhiều lần nhìn thấy Pavel chơi với bé Sophia, nhưng ngay sau khi cháu bé mất tích, Pavel đã đột ngột biến mất. Ông tin rằng Pavel đã đưa cháu bé đến một nơi khác… 

Thống đốc tỉnh Volgograd đã đồng ý trả khoản tiền thưởng như thông báo trước đó cho người cung cấp thông tin. Cơ quan điều tra hiện đang tiến hành một loạt các biện pháp cần thiết nhằm làm rõ tất cả các tình tiết của vụ án, đặc biệt là động cơ gây án của hung thủ.       

Theo Komsomol, Pravda

Tin cùng chuyên mục