5 tuyệt chiêu khi ăn uống ngày Tết

ANTĐ - Đừng quên ăn rau, hoa quả, hạn chế đồ muối, rượu bia vừa phải... sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe trong những ngày tết. 

5 tuyệt chiêu khi ăn uống ngày Tết ảnh 1

1. Nhớ đừng quên rau xanh và hoa quả trong những ngày Tết. Tốt nhất là nên sử dụng thực phẩm giàu canxi, magiê, kali đều thuộc nhóm mang tính kiềm, như rau xanh (bí, cà chua, dưa chuột, củ cải, cà tím, rau chân vịt, khoai lang), hoa quả (táo, lê, chuối, đào, dâu, mơ, hồng, nho ...), đậu và chế phẩm từ đậu, rong biển, sữa, nấm, trà, cà phê... 

2. Ngày Tết bạn thường nạp vào cơ thể khá nhiều thực phẩm. Hãy cẩn thận khi dung nạp quá nhiều chất đạm, chất béo. Cá, thịt, gia cầm, trứng, dầu mỡ... đều là thực phẩm có độ đạm cao, mang tính acid. Vì vậy, ngày Tết nên ăn vừa phải.

3. Hạn chế ăn đồ muối. Trong đồ muối có chứa muối acid mang hoạt chất có thể gây ra ung thư. Do ngày Tết thức ăn phong phú, nên thức ăn hàm chứa muối cũng nhiều hơn. Mỗi người mỗi ngày chỉ được ăn nhiều nhất là 6g muối, tức là một thìa nhỏ. 

4. Rượu, bia có chừng mực. Thói quen chúc rượu, cụng bia không nên lạm dụng. Bởi uống quá nhiều rượu, bia gây ra hậu quả khó lường về sức khỏe.

5. Nên ăn uống vừa phải để tránh đầy bụng, khó tiêu. Đồ ngọt, bánh mứt kẹo cũng có thể gây ra những phiền toái về tiêu hóa hoặc cảm giác ăn uống không tốt cho bạn.