5 tuyển thủ được VFF đề cử gia nhập Tuyển các ngôi sao Đông Nam Á

  • 24/04/2014 11:32
  • 0 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ - VFF vừa công bố danh sách 5 tuyển thủ được đề cử tham gia vào đội hình Tuyển các ngôi sao Đông Nam Á, thi đấu trận giao hữu với ĐT Indonesia tại Jakarta để gây quỹ ủng hộ nạn nhân của cơn bão Haiyan vào tháng 5 tới.
5 tuyển thủ được VFF đề cử gia nhập Tuyển các ngôi sao Đông Nam Á ảnh 1
5 tuyển thủ được VFF đề cử vào đội hình các ngôi sao Đông Nam Á

5 tuyển thủ được VFF đề cử gồm tiền đạo Công Vinh (SLNA), Anh Đức (B.Bình Dương), tiền vệ Văn Quyết (HN T&T), Minh Châu (Hải Phòng) và hậu vệ Đình Luật (B.Bình Dương).

Tuy nhiên, sẽ chỉ có 2 trong số 5 cầu thủ trên được AFF “chấm” vào đội hình Tuyển các ngôi sao Đông Nam Á, tuỳ theo cách sử dụng lực lượng và bố trí đội hình của HLV trưởng người Thái Lan Piyapong Pue-on. Với bề dày thành tích cùng sự nổi tiếng đã vượt ra ngoài biên giới Đông Nam Á, chân sút Lê Công Vinh gần như sẽ chắc suất tham dự. Trong khi đó, phong độ ấn tượng trong màu áo HN T&T tại đấu trường AFC Cup 2014 cũng sẽ giúp cầu thủ trẻ Văn Quyết chiếm ưu thế hơn so với các đồng nghiệp còn lại.

Được biết, sau khi nhận được danh sách đề cử của các Liên đoàn thành viên AFF, HLV trưởng Piyapong Pue sẽ tiến hành sàng lọc để chọn ra khoảng 20 đến 22 cái tên phù hợp nhất cho trận giao hữu với ĐT Indonesia tại Jakarta vào ngày 11/5.

Bản thân ông Piyapong Pue cũng là một ngôi sao đình đám một thời, khi từng khoác áo CLB Lucky-Goldstar Hwangso tại K-League, đồng thời được xem là huyền thoại của bóng đá Thái Lan với 105 bàn thắng trong 129 trận thi đấu trong màu áo đội tuyển xứ chùa Vàng, nên rất xứng tầm điều binh khiển tướng đội hình các ngôi sao của Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, các cầu thủ được được AFF tuyển chọn sẽ có mặt tại Jakarta vào ngày 8/5 và có thời gian 2 ngày để cùng các đồng đội chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Indonesia. Toàn bộ số tiền thu được từ trận đấu này sẽ được sử dụng để gây quỹ ủng hộ các nạn nhân của cơn bão Haiyan, cơn bão đã gây ra những tổn thất nặng nề nhất trong lịch sử Philippines hồi tháng 11/2013.

Tin cùng chuyên mục