5 thực phẩm giúp giảm đau nửa đầu

  • 12/04/2012 15:32
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Đặc điểm bệnh lý cơ bản là : đau nửa đầu từng cơn, nôn và nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh.

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau nửa đầu. Đặc điểm bệnh lý cơ bản là : đau nửa đầu từng cơn, nôn và nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh. Bệnh gặp nhiều ở tuổi thanh thiếu niên, ở nữ gặp nhiều hơn nam và đa số có yếu tố gia đình.

5 thực phẩm giúp giảm đau nửa đầu ảnh 1

Bệnh ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và có nghiên cứu cho thấy rối loạn này thậm chí có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ đau tim cũng như các bệnh tim mạch khác như đột quỵ và cao huyết áp.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp bạn giảm triệu chứng đau nửa đầu.

Bông cải xanh: Khi nồng độ magie giảm, cơ thể sẽ trải qua tình trạng căng cơ và đau nửa đầu. Ăn những thực phẩm chứa nhiều riboflavin như bông cải xanh có thể giúp cân bằng nồng độ magie trong cơ thể nhờ đó mà giúp giảm đau nửa đầu.

Sữa chua: Hàm lượng vitamin B trong sữa chua lên men có một số lợi ích cho các chức năng của cơ thể như là tăng trưởng và phân chia. Các vitamin được biết như là riboflavin có thể góp phần tích lũy năng lượng và giảm đau đầu.

Trứng: Hàm lượng protein trong trứng giúp kiểm soát nồng độ đường huyết trong máu và tạo năng lượng cho cơ thể để vận hành các hoạt động suốt cà ngày mà không đau đầu. Nên ăn trứng vào mỗi buổi sáng.

Cải bó xôi: Sự thiếu hụt magie thường là nguyên nhân gây đau nửa đầu. Ăn cải bó xôi, một thực phẩm giàu magie và các khoáng chất có thể giúp chúng ta vượt qua rối loạn này.

Sữa ít béo: Đồ uống giàu calci này giúp chúng ta vượt qua sức ép của mạch máu, yếu tố ảnh hưởng  tới việc truyền xung lực của thần kinh. Sự cản trở này có thể dẫn tới đau đầu nặng và mạch nhanh.

Theo MMN

Tin cùng chuyên mục