5 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang rạn nứt

  • 14/05/2014 13:03
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Liệu hôn nhân của bạn có đang đến tới bờ vực đổ vỡ? Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết về tình trạng hôn nhân của mình?

1. Bạn bắt đầu cảm thấy thờ ơ

Bạn cảm thấy tình yêu dành cho chồng hoặc vợ dường như tan biến không phải vì bạn đang tức giận hay bị tổn thương mà đơn giản là chẳng cảm thấy gì nữa. Nếu như ngọn lửa tình yêu trở nên nguội lạnh thì mối quan hệ của bạn chắc chắn đã rạn nứt.

5 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của bạn đang rạn nứt ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Suy nghĩ tiêu cực về nửa kia

Tất cả những cuộc trò chuyện giữa bạn và bạn bè hay thành viên gia đình về người bạn đời của bạn đều trở nên buồn tẻ. Bạn chỉ để ý tới những lỗi lầm của chồng/vợ mình và cảm thấy khó khăn trong việc nhận ra những điều mà họ làm đúng. Bạn chỉ muốn tìm ra những người hay thành viên trong gia đình có cùng quan điểm với bạn và đồng ý với những cảm xúc tiêu cực của mình.

3. Tránh ở nhà với nửa kia

Bạn thường xuyên gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp sau giờ làm hoặc tệ hơn là ngoại tình. Nếu như bạn dành tất cả thời gian rảnh với những người khác chỉ với mục đích là tránh người chồng/ vợ thì bạn đang phá vỡ hôn nhân. Bạn không muốn nghĩ tới tình trạng hôn nhân của mình. Nếu như vẫn tiếp diễn những hành động  này thì hôn nhân của bạn sẽ tan vỡ.

4. Bạn mơ về cuộc sống độc thân

Đôi khi bạn mơ về cuộc sống độc thân trước đây hay nghĩ về một người nào đó là điều bình thường, nhưng nếu việc này xảy ra thường xuyên, bạn đang đẩy hôn nhân của mình đến bờ vực. Hãy nhớ, suy nghĩ sẽ dẫn đến hành động, thậm chí bạn sẽ tự đưa mình vào những ý nghĩ ly thân trước khi điều đó thực sự xảy ra.

5. “Báo động đỏ”cho cuộc hôn nhân

Có những khoảnh khắc bạn tự nhủ rằng cuộc hôn nhân của mình không thể tiếp diễn được nữa. Thực tế, bạn tin rằng giữ bản thân trong tình trạng như vậy sẽ không tốt và kết luận rằng việc này không thể chấp nhận được. Bạn cảm thấy mình cần được hạnh phúc và không chấp nhận những hành động lạm dụng hay thiếu tôn trọng được nữa. Và bạn sẽ thấy hôn nhân của mình phải thay đổi ngay lập tức hoặc là bạn sẽ dứt áo ra đi.

Theo Msn

Tin cùng chuyên mục