5 cách tăng cường hệ miễn dịch cho bạn vui khỏe mỗi ngày

  • 15/05/2014 15:01
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật và luôn vui vẻ tận hưởng cuộc sống. Dưới đây là những bí quyết để bạn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể:

1. Luôn ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục

Cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch là luôn duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ăn các loại rau quả tươi và thức ăn có chứa nhiều chất chống oxi hóa như cần tây, táo, súp lơ, bông cải xanh và ớt chuông là những thực phẩm giúp chống lại sự tấn công của vi-rút một cách tốt nhất.

 
5 cách tăng cường hệ miễn dịch cho bạn vui khỏe mỗi ngày

Ảnh minh họa


2. Giảm ăn thịt đỏ

Thịt đỏ rất giàu đạm, vì thế bạn không nên loại bỏ hoàn toàn thịt đỏ khỏi chế độ dinh dưỡng của mình. Nhưng thịt đỏ không có lợi cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Thịt đỏ cũng không phải nguồn cung cấp protein duy nhất. Bạn có thể ăn thịt gà hoặc đậu phụ, đỗ đen và đậu lăng. Tôm và cá hồi cũng là những nguồn cung cấp đạm dồi dào giúp thúc đẩy hệ miễn dịch trong cơ thể bạn.

3. Uống nhiều nước và giảm các thức uống chứa cacbonat

Nước trắng mang lại rất nhiều lợi ích và uống nhiều nước sẽ giúp đào thải các độc tố được tích tụ trong cơ thể. Uống nước cũng giúp tăng sức mạnh cho các cơ và cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể. Ngoài ra, uống Cô ca, sô đa và cà phê sẽ làm cơ thể mất nước.

4. Nghỉ ngơi đầy đủ

Nghỉ ngơi đầy đủ cũng chính là cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch. Bạn cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Bởi việc này sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới với tâm trạng vui vẻ, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ và duy trì cân nặng phù hợp.

5. Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh

Uống rượu bia, hút thuốc và căng thẳng triền miên khiến cho hệ miễn dịch của bạn suy yếu. Khi cơ thể không khỏe mạnh, các vi-rút và vi khuẩn trong môi trường sẽ dễ dàng tấn công. Căng thẳng là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến hệ miễn dịch không khỏe mạnh. Bạn hãy học cách đối phó với căng thẳng để nâng cao sức khỏe.

Theo MFW

Tin cùng chuyên mục