40 khách du lịch người Hà Nội nhập viện vì nghi ngộ độc

  • 15/07/2013 22:29
  • 0 bình luận
  • Ánh Tuyết – Bảo Thiên
  • In bài
ANTĐ -Sau khi ăn tối, với các món mực tươi, cá thu sốt, thịt bò… đến 2h sáng cùng ngày (15-7) hàng chục khách hàng có hiện tượng đau bụng, đi ngoài, nôn mửa… Những vị khách du lịch này phải lập tức nhập viện để điều trị.

Vụ 40 khách du lịch nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại khu du lịch biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Theo thông tin ban đầu, số khách du lịch phải nhập viện là khoảng 40 người, số người này đều thuộc đoàn của công ty TNHH FCC Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, đoàn của công ty có hàng trăm người đi du lịch tại bãi biển xã Hải Hòa vào ngày 14-7.

Theo phản ánh của một số khách du lịch trong đoàn công ty TNHH FCC Việt Nam, vào ngày 14-7 đoàn du lịch đến bãi biển xã Hải Hòa và nghỉ ngơi ở khách sạn Cao Nguyễn. Sau khi sắp xếp xong chỗ nghỉ, đoàn khách du lịch đã ăn tối tại khách sạn. Nhưng đến khoảng 2h sáng 15-7, nhiều du khách bị đau bụng, buồn nôn phải nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia.

40 khách du lịch người Hà Nội nhập viện vì nghi ngộ độc ảnh 1
Các bác sỹ đang điều trị cho khách du lịch bị ngộ độc 

Đến khoảng 8h sáng 15-7, nhiều khách trong đoàn sau khi ăn sáng tại khách sạn thì cũng có hiện tượng đau bụng, buồn nôn và phải nhập viện. Không chỉ có đoàn khách của công ty TNHH FCC Việt Nam, mà còn có cả du khách trong đoàn của cơ quan thú y quận Hai Bà Trưng - Hà Nội cũng bị hiện tượng tương tự và phải nhập viện điều trị.

Bác sỹ Đậu Đức Hoàng, Trưởng khoa các bệnh nhiệt đới, bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia cho biết: “40 người nhập viện vào sáng sớm 15-7, đều có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, nôn… bị nghi là ngộ độc thực phẩm. Sau khi các bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã tập trung cứu chữa, hiện các bệnh nhân đang ổn định”.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Tin cùng chuyên mục